LHP phim Việt Nam 16: Sẽ có các ngôi sao thế giới

LHP phim Việt Nam 16: Sẽ có các ngôi sao thế giới
TP - Theo yêu cầu của ban tổ chức liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16, các đoàn quốc tế được mời sẽ phải có ít nhất nửa số thành viên là diễn viên điện ảnh nên sẽ có một số ngôi sao điện ảnh tầm cỡ thế giới đến Việt Nam lần này.

Ông Lê Ngọc Minh - Cục phó Cục Điện ảnh - Phó trưởng BTC, cho biết do liên hoan phim lần thứ 16 được tổ chức tại TPHCM - nơi có nhiều điều kiện về cơ sở vật chất cũng như khán giả, nên BTC sẽ mời đông đảo đại diện các đoàn điện ảnh quốc tế có nền công nghiệp điện ảnh phát triển, cũng như những quốc gia đã gắn bó mật thiết với điện ảnh Việt Nam.

BTC sẽ mời đoàn điện ảnh các nước Lào, Campuchia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Mỹ, Phần Lan.

Tiêu chí của liên hoan phim lần này là Vì một nền điện ảnh Việt Nam đổi mới và hội nhập.

Tại liên hoan phim, các đoàn sẽ được tổ chức chiếu giới thiệu một bộ phim tiêu biểu của quốc gia mình và tham dự nhiều hoạt động khác như hội thảo, gặp gỡ khán giả, giới thiệu phim.

Do số lượng phim truyện nhựa sản xuất trong nước còn quá ít nên BTC vẫn phải bỏ hạn mức với tất cả các phim truyện và phim tài liệu khoa học nhựa. Cụ thể, tất cả các phim truyện, phim tài liệu khoa học nhựa được sản xuất từ 16/8/2007 cho đến 30/9/2009, có thời lượng phim trên 60 phút và chưa tham dự liên hoan phim truyền hình toàn quốc đều được tham dự liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16. Còn với các thể loại khác sẽ vẫn được phân phối hạn mức.

Có ý kiến cho rằng dường như liên hoan phim vẫn chưa thoát khỏi vòng luẩn quẩn như những kỳ liên hoan trước. Tới thời điểm hiện tại, BTC vẫn chưa định hướng được cụ thể về thành phần ban giám khảo, cách thức để phim tiếp cận được nhiều với khán giả.

 BTC cũng thừa nhận việc đánh giá nhu cầu khán giả của các vùng miền còn khá nhiều khác biệt, nên khó có thể xác định được phim ăn khách và phim đạt giải.

Tuy nhiên, ông Lê Ngọc Minh cho rằng liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16 sẽ là liên hoan phim bản lề để tiến tới kỷ niệm 40 năm liên hoan phim Việt Nam (liên hoan đầu tiên được tổ chức năm 1971) và BTC đang cố gắng để đưa liên hoan phim Việt Nam đi vào sự chuyên nghiệp.

MỚI - NÓNG