Lewis Hamilton thua đồng đội ở chặng mở màn F1 2019

Valtteri Bottas nâng cúp chiến thắng ở chặng đua F1 đầu tiên trong năm 2019
Valtteri Bottas nâng cúp chiến thắng ở chặng đua F1 đầu tiên trong năm 2019
TPO - Nhà đương kim vô địch thế giới Lewis Hamilton đã thất bại trước người đồng đội Valtteri Bottas trong chặng đua F1 đầu tiên trong năm 2019 tại Australia.

(Video cuộc đua Australian Grand Prix bắt đầu. Nguồn: F1)

Sáng nay, chặng đua chính thức mở màn cho mùa giải F1 năm 2019 - Australian Grand Prix đã diễn ra tại Melbourne và có kết thúc khá bất ngờ. Cho dù giành được pole ở vòng đua phân hạng nhưng Lewis Hamilton không thể tận dụng lợi thế vì bị các đối thủ theo kèm quá chặt. Kết quả, tay đua người Anh chỉ về đích thứ 2 chung cuộc, sau tay đua đồng đội ở Mercedes là Valtteri Bottas.

Lewis Hamilton đã có vòng đua phân hạng rất xuất sắc, nhưng khởi đầu không tốt ở cuộc đua chính thức. Ngay ở góc cua đầu tiên, anh đã để Valtteri Bottas vượt qua. Cũng kể từ đó, Valtteri Bottas giữ vững vị trí và thẳng tiến về đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 25 phút 27,325 giây.

Ở những vòng đua sau đó, Hamilton rất cố gắng vượt lên, nhưng tay đua này vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ Verstappen. Hamilton chỉ tách ra khỏi Verstappen ở những vòng cuối cùng khi tay đua của Red Bull lao vào bãi cỏ và giảm tốc độ. Tuy vậy, anh vẫn không thể nào bắt kịp Valtteri Bottas và chấp nhận về đích thứ hai với 20 giây kém hơn.

Verstappen của đội Red Bull về đích thứ 3 với 22,5 giây kém hơn người chiến thắng Valtteri Bottas, trong khi đối thủ nặng ký của Lewis Hamilton trong cuộc đua vô địch thế giới là Sebastian Vettel chỉ về đích thứ 4 với 57,1 giây kém hơn. Đồng đội của Vettel ở đội đua Ferrari, Charles Leclerc về đích ngay sau anh.

Với chiến thắng này, Valtteri Bottas tạm dẫn đầu bảng xếp hạng tổng với 26 điểm. Hamilton đứng thứ 2 với 18 điểm, Verstappen có 15 điểm trong khi Vettel chỉ được 12 điểm.

Lewis Hamilton thua đồng đội ở chặng mở màn F1 2019 ảnh 1 Top 10 chung cuộc ở Australian Grand Prix 2019
MỚI - NÓNG