Lesotho: Khai thác được 4 viên kim cương chất lượng cao nhất

Lesotho: Khai thác được 4 viên kim cương chất lượng cao nhất
Cty khai thác De Beer đã khai thác được 4 viên kim cương lớn có tổng trọng lượng 366 carat tại mỏ kim cương Lét-xeng, ở vùng núi cao Ma-lút-ti của Lesotho. Bốn viên kim cương này thuộc loại chất lượng cao nhất (loại D), không có vết và có trị giá ít nhất 6 triệu USD.

Các chuyên gia cho biết mỏ kim cương Lét-xeng có trữ lượng kim cương thấp nhất, chưa đến 2,5 ca-rat/100 tấn quặng, nhưng mỏ này lại đem lại lợi nhuận cao vì thường khai thác được những viên kim cương lớn trên 10 ca-rat, có giá cao trên thị trường thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.
Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).