Leonardo DiCaprio khen cảnh đẹp Việt Nam như ‘thiên đường’ và nhắc nhở du khách

TPO - Leonardo DiCaprio khen vịnh Lan Hạ của Việt Nam trông giống như “thiên đường”. Tuy nhiên, tài tử “Titanic” không khỏi lo ngại cảnh đẹp ở đây bị đe dọa bởi nước bẩn, rác thải và biến đổi khí hậu.

Mới đây, Leonardo DiCaprio đăng tải trên trang Instagram cá nhân đoạn video ngắn quay lại cảnh đẹp ở vịnh Lan Hạ, Hải Phòng, Việt Nam.

 Cảnh đẹp vịnh Lan Hạ do Leonardo DiCaprio chia sẻ. Nguồn: Instagram NV

“Ngôi làng chài truyền thống ở vịnh Lan Hạ, Việt Nam, này nổi trên mặt nước màu ngọc lục bảo và giữa những tảng đá vôi xanh tốt. Dân làng phụ thuộc vào biển để sinh tồn và kiếm sống bằng nghề đánh cá, nuôi trồng thủy sản và du lịch. Nó trông giống như thiên đường”, tài tử sinh năm 1974 cung cấp thông tin về thắng cảnh của Việt Nam.

Tuy nhiên, theo nam diễn viên người Mỹ, cảnh đẹp cũng như sinh hoạt độc đáo tại đây bị đe dọa bởi nước bẩn, rác thải nhựa, các hoạt động du lịch không bền vững và biến đổi khí hậu.

“Nếu vịnh Lan Hạ vẫn là nơi tuyệt đẹp để sống và tham quan, khách du lịch phải thận trọng để giảm tác động đến môi trường khi ghé thăm nơi đây”, Leonardo nhắc nhở du khách nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan tự nhiên luôn sạch đẹp.

Ngôi sao “Once Upon A Time In Hollywood” không chỉ là ngôi sao điện ảnh hàng đầu Hollywood, anh còn nổi tiếng bởi các hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường, động vật hoang dã.

Năm 1988, Leonardo lập quỹ hoạt động mang tên mình, quyên tiền hỗ trợ các hoạt động các vùng hoang dã cuối cùng trên Trái Đất, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ thân thiện giữa con người và thiên nhiên. Anh luôn có tên trong danh sách người nổi tiếng ủng hộ tiền cho công tác khắc phục các thảm họa lớn trên thế giới như cháy rừng Amazon, cháy rừng ở Úc, COVID-19, nạn đói tại châu Phi.. Nếu trang cá nhân của hầu hết ngôi sao quốc tế dùng để xây dựng hình ảnh cá nhân, tài khoản mạng xã hội của Leonardo lại được tận dụng tối đa như kênh tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Vì những đóng góp tích cực cho cộng đồng, anh được Liên Hợp Quốc mời làm Đại sứ Hòa bình và Khí hậu vào năm 2014.

Leonardo DiCaprio khen cảnh đẹp Việt Nam như ‘thiên đường’ và nhắc nhở du khách ảnh 1 Leonardo DiCaprio là nhà hoạt động vì môi trường.

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông của Đảo Cát Bà và sát kề vịnh Hạ Long ở phía nam. Vịnh Lan Hạ có diện tích hơn 7000 ha, bao gồm một quần đảo khá hoang sơ với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc. Khác với vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ có tới 139 bãi cát vàng, lý tưởng cho khai thác du lịch biển.

Trước đây, Lan Hạ không được chú ý nhiều, bị gắn cái tên “thiên đường bị bỏ quên”. Tuy nhiên, nơi đây hiện được đưa vào khai thác như là một tuyến điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất du khách trong và ngoài nước chỉ sau vịnh Hạ Long.

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.