Lén vận chuyển súng hơi qua đường hàng không

Lén vận chuyển súng hơi qua đường hàng không
TPO - Ngày 10/1, tin từ sân bay Nội bài cho biết, cơ quan chức năng vừa thu giữ 23 khẩu súng hơi lén vận chuyển qua đường hàng không.

Sự việc diễn ra vào sáng 9/1 khi Đội thủ tục hành lý nhập khẩu thuộc Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện những khẩu súng hơi giấu trong va ly của hành khách.

Thông tin cho biết, đây là những hành khách đi trên chuyến bay mang số hiệu VN544 từ Đức về VN. 

Những khẩu súng này được tháo rời từng bộ phận và cất giấu trong hành lý xách tay của 3 hành khách: Vương Ngọc Bích (sinh năm 1977), Đường Văn Tuấn (sinh năm 1961) và Hoàng Thị Lý (sinh năm 1964).

Ba hành khách trên mang quốc tịch Việt Nam và không có giấy phép nhập khẩu hàng hóa. Hiện, cơ quan chức năng sân bay đã tịch thu 23 khẩu súng hơi này và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng tại sân bay liên tục phát hiện chuyển súng hơi qua đường hàng không.

Ngày 8/12/2007, hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng phát hiện và thu giữ 5 khẩu súng hơi trái phép của một hành khách ở Bắc Ninh. 

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trong 16 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TPHCM vẫn còn rất nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được và đó là nỗi đau chung, khuyết điểm của hệ thống chính trị và người đứng đầu các cấp.
CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dẫn đường cho người dân đi qua tỉnh

Ồ ạt trở về Tây Nguyên

TP - Cuối tuần qua, các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Tuy nhiên, con số đón được rất ít, chủ yếu những đối tượng ưu tiên (người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động nghèo).
Nguồn máu tại các ngân hàng máu đã cạn kiệt đến mức báo động. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt

TP - Các ngân hàng máu tại TPHCM phục vụ cho cấp cứu, điều trị đang rơi vào cảnh cạn kiệt. Nếu không được cộng đồng tiếp sức, trong một tuần nữa sẽ không còn máu dự trữ. Khi đó cuộc chiến chống dịch COVID-19 chẳng những sẽ khó khăn mà việc cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường cũng rơi vào bế tắc.
Xe chở hàng bị yêu cầu quay đầu tại chốt kiểm soát trong 2 ngày qua

Xe chở hàng ách tắc tại nhiều cửa ngõ

TP - Hôm qua là ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại các chốt kiểm soát xe ra vào thành phố, hàng nghìn ô tô chở hàng tiếp tục bị ách tắc. Việc cấp giấy phép “luồng xanh” không đáp ứng được nhu cầu khi hệ thống quá tải, dẫn đến treo hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.