Lén vận chuyển súng hơi qua đường hàng không

Lén vận chuyển súng hơi qua đường hàng không
TPO - Ngày 10/1, tin từ sân bay Nội bài cho biết, cơ quan chức năng vừa thu giữ 23 khẩu súng hơi lén vận chuyển qua đường hàng không.

Sự việc diễn ra vào sáng 9/1 khi Đội thủ tục hành lý nhập khẩu thuộc Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện những khẩu súng hơi giấu trong va ly của hành khách.

Thông tin cho biết, đây là những hành khách đi trên chuyến bay mang số hiệu VN544 từ Đức về VN. 

Những khẩu súng này được tháo rời từng bộ phận và cất giấu trong hành lý xách tay của 3 hành khách: Vương Ngọc Bích (sinh năm 1977), Đường Văn Tuấn (sinh năm 1961) và Hoàng Thị Lý (sinh năm 1964).

Ba hành khách trên mang quốc tịch Việt Nam và không có giấy phép nhập khẩu hàng hóa. Hiện, cơ quan chức năng sân bay đã tịch thu 23 khẩu súng hơi này và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng tại sân bay liên tục phát hiện chuyển súng hơi qua đường hàng không.

Ngày 8/12/2007, hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng phát hiện và thu giữ 5 khẩu súng hơi trái phép của một hành khách ở Bắc Ninh. 

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.