Lên núi tìm hoa lan đột biến, 5 thanh niên đi lạc nhiều ngày trong rừng

 Lên núi tìm hoa lan đột biến, 5 thanh niên đi lạc nhiều ngày trong rừng
TPO - Nghe thông tin trên khu vực núi Chứa Chan (xã Xuân trường huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) có hoa lan đột biến gene, nhóm thanh niên rủ nhau lên núi tìm lan nhưng đã bị lạc trong rừng.

Ngày 8/4, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết đã phối hợp với lực lượng cứu nạn tìm được 5 thanh niên đi lạc trong rừng và đưa những người này xuống núi an toàn.

 Lên núi tìm hoa lan đột biến, 5 thanh niên đi lạc nhiều ngày trong rừng ảnh 1

Khoảng 10h ngày 2/4, nhóm 5 thanh niên đi phượt nghe thông tin trên núi Chứa Chan có hoa lan đột biến gene nên bàn nhau lên núi tìm hái. Cả nhóm gửi xe tại nhà người dân dưới chân núi, rồi theo lối mòn lên núi. Đến chiều 3/4, cả nhóm bị mất phương hướng do địa hình hiểm trở, rừng rậm nên lạc trong rừng.

Hết thức ăn nước uống, cả nhóm quyết định xuống núi, nhưng càng đi địa hình càng không thuận lợi, lại gặp vực sâu nên cả nhóm không tìm được lối ra buộc phải ngủ lại trong các hang đá. Sau đó, họ tìm được vị trí bắt được sóng điện thoại và gọi điện cầu cứu công an.

 Lên núi tìm hoa lan đột biến, 5 thanh niên đi lạc nhiều ngày trong rừng ảnh 2

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng và người dân địa phương tổ chức tìm kiếm. Sau gần 7 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy 5 người đi lạc và đưa xuống núi an toàn.

Vào năm 2019 cũng đã có 1 thanh niên lên núi Chứa Chan và bị lạc trong trong rừng 2 ngày.

MỚI - NÓNG