Lên ngôi vô địch, Ozil mở hầu bao tri ân xứ Samba

Ozil được tặng giày có khắc tên BigShoe, tổ chức từ thiện mà anh đang tài trợ.
Ozil được tặng giày có khắc tên BigShoe, tổ chức từ thiện mà anh đang tài trợ.
TPO - Mesut Ozil vừa trích một phần tiền thưởng của ngôi vô địch World Cup để giúp điều trị cho 23 bệnh nhi Brazil bị mắc bệnh hiểm nghèo theo chiến dịch từ thiện mang tên Big Shoe.

Thực ra trước đó, tuyển thủ Đức đã quyết định hỗ trợ kinh phí điều trị cho 11 bệnh nhi Brazil trong chiến dịch từ thiện BigShoe.

Tuy nhiên, khi Đức lên ngôi vô địch thế giới, cầu thủ của Arsenal quyết định nâng số tiền tài trợ. Theo đó, anh sẽ đài thọ kinh phí điều trị cho 23 bệnh nhi.

Theo giải thích của Ozil, anh chọn con số 23 là vì đó là số cầu thủ Đức tới Brazil và được đất nước này chào đón trong suốt giải đấu mà họ đăng quang đầy thuyết phục. 

"Trước World Cup, tôi hứa hỗ trợ kinh phí điều trị cho 11 bệnh nhi. Sau khi vô địch World Cup, tôi quyết định tăng số tiền hỗ trợ để giúp 23 bệnh nhi. Con số 23 cũng là số thành viên của tuyển Đức dự World Cup. Đây là lời cám ơn của cá nhân tôi tới sự cổ vũ nhiệt tình của người dân Brazil”, anh viết.

Mỗi cầu thủ tuyển Đức sẽ nhận thưởng khoảng 300.000 euro (khoảng 405.778 USD) cho chức vô địch World Cup 2014. Ozil cũng là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Đức khi anh chuyển từ Real Madrid tới Arsenal mùa hè trước.

Với những nguồn thu lớn như thế, Ozil muốn dành một phần làm công tác từ thiện tại Brazil, đất nước tổ chức một giải đấu mang đến "khoảnh khắc lớn nhất trong cuộc đời anh” như miêu tả của Ozil sau chức vô địch tại Rio.

Thậm chí trong trận Đức đánh bại Brazil 7-1, một số CĐV chủ nhà đã quay sang ủng hộ Ozil và đồng đội. Rồi, những người Brazil tiếp tục cổ động cho Đức trong trận chung kết để thắng láng giềng Argentina.

MỚI - NÓNG