Có 33 kết quả :

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng tùy theo điều kiện từng gia đình để thực hiện. Ảnh minh họa

Cúng Rằm tháng Giêng thế nào cho chuẩn?

TPO - "Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng". Với quan niệm đó, nhiều gia đình coi đây là ngày quan trọng trong năm nên cúng lễ rất cẩn thận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và cúng lễ đúng trong ngày này.
25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng'

25 triệu một con gà đúc đồng 'khủng'

TPO - Năm Đinh Dậu, nhiều người đã chọn những chú gà làm bằng đồng chơi Tết với ý nghĩa mang lại may mắn. Tại một cửa hàng ở chợ tết Hà Nội hét giá 25 triệu đồng một con gà đồng cao trên 50 cm.
Bà Nơm làm cây hoa giấy

Độc đáo lễ báo hiếu của người Tày

TP - Di cư từ vùng núi phía Bắc vào Tây Nguyên lập nghiệp đã nhiều năm, người Tày vẫn giữ được nhiều phong tục độc đáo của dân tộc mình, trong đó có cách thể hiện tình cảm với người đã khuất qua cây hoa báo hiếu.
Những ngày này ở Chùa Hà có rất nhiều bạn trẻ đến nguyện cầu một năm bình an và chuyện tình duyên suôn sẻ.

Giới trẻ Hà thành đi chùa Hà cầu duyên

TPO - Chùa Hà (phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) được nhiều người cho là chốn linh thiêng để cầu duyên ở Hà thành. Thế nên vào những ngày đầu năm mới, đặc biệt là Rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ đã tới đây để nguyện cầu chuyện tình duyên. 
Dòng người xuôi ngược, chen lấn đi lễ.

Khai ấn đền Trần: Đủ kiểu lộn xộn

TP - Lễ hội khai ấn đền Trần năm nay được tổ chức trùng với ngày nghỉ nên lượng khách đến tăng đột biến. Đây được coi là dịp để du khách xin ấn phát về đường công danh, sự nghiệp lớn nhất trong năm nhưng cũng là dịp để các dịch vụ ở đây tha hồ chặt chém. 
Đua thuyền trên cao nguyên Đắk Lắk

Đua thuyền trên cao nguyên Đắk Lắk

TPO - Ngày 13/2 (tức ngày mùng 6 Tết) trên mặt hồ thôn 1 xã Ea Hu, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã diễn ra hội đua thuyền truyền thống do UBND xã Ea Hu tổ chức, thu hút đông đảo công chúng đến xem, cổ vũ.
Nguyện cầu đi

Nguyện cầu đi

TP - Một bà sùng đạo việc làm đầu tiên mỗi sáng là cầu nguyện. Nhưng dạo gần đây lại thấy bà hễ ngủ dậy là vớ lấy tờ báo. Có người hỏi phải chăng bây giờ bà coi việc đọc báo quan trọng hơn cầu nguyện. “Ồ không - bà đáp - tôi đọc báo trước để xem hôm nay phải cầu nguyện cho cái gì”.
Đi tìm sự thật chuyện “ngậm ngải ở xứ trầm”

Đi tìm sự thật chuyện “ngậm ngải ở xứ trầm”

Nói về nghề phu trầm, nhiều người vẫn tin rằng có chuyện “ngậm ngải tìm trầm”. Tuy nhiên, liệu các phu trầm có phải “ngậm ngải tìm trầm” hay không, hay điều đó ám chỉ sự hiểm nguy của cái nghề băng rừng lội suối tìm “tinh hoa của đất trời”.
Đánh nhau ở Hội Gióng. Ảnh: Zing

Cướp giật lễ vật do quá mê tín

TP - Trao đổi với Tiền Phong về tình trạng bạo lực cướp giật lễ vật ở các lễ hội, ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng, đây là những hành động phi văn hóa, phi tín ngưỡng, thể hiện sự mê tín thái quá dẫn đến cực đoan. 
Lễ hội đâm trâu. ảnh: H.H.N

Trâu khủng 'Lang Biang'

TP - Với người Lạch, con trâu là tài sản quý giá nhất rồi mới đến chiêng, ché. Giống trâu Lang Biang ở xứ này có vóc dáng khủng nhất Việt Nam, được thả vào rừng để tự sinh, tự dưỡng như thú hoang. Trâu đực không dùng để kéo cày mà dành riêng cho việc tế thần.