Lễ truy điệu chiến sĩ hy sinh do máy bay rơi dự kiến vào 11/7

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm các đồng chí bị thương đang điều trị tại viện bỏng. Ảnh: Quân đội Nhân dân
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm các đồng chí bị thương đang điều trị tại viện bỏng. Ảnh: Quân đội Nhân dân
Dự kiến, lễ truy điệu 18 người hi sinh trong vụ rơi máy bay sáng 7/7 sẽ diễn ra vào ngày 11/7, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.

Vụ tai nạn máy bay trực thăng Mi -171 đã để lại hậu quả nặng nề, làm 18 người thiệt mạng, 3 người bị bỏng nặng. Trong ngày 7/7 và ngày 8/7, thân nhân các cán bộ, chiến sĩ bị nạn đã có mặt tại Hà Nội để tiến hành giám định ADN.

Đến thời điểm này, hầu hết thân nhân các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn sáng qua đã có mặt tại Hà Nội và được Quân chủng Phòng không- Không quân, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức tiếp đón, bố trí nơi ăn nghỉ, động viên kịp thời.

Các đơn vị này cũng đã nắm bắt hoàn cảnh của 21 cán bộ, học viên, từ đó có biện pháp hỗ trợ kịp thời, thiết thực, đặc biệt là đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, tối 7/7, đại diện Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân đã tới gia đình các cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở khu vực Hà Nội, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu.


Trong buổi làm việc sáng nay tại Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam yêu cầu, lễ truy điệu các cán bộ, chiến sĩ hy sinh phải được tổ chức trang nghiêm. Việc an táng phải được tổ chức đúng theo nguyện vọng của các gia đình và phong tục tập quán của địa phương.

Hiện nay, Quân chủng Phòng không- Không quân và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thống nhất và báo cáo Bộ Quốc phòng, tổ chức lễ truy điệu các cán bộ, chiến sĩ hy sinh vào ngày 11/7, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo Nguyễn Hằng

Theo VOV
MỚI - NÓNG
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân

TPO - Ngày 12/5/2022, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp T.Ư, Tạp chí Cộng sản và báo Nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, mấu chốt của xây dựng Đảng về đạo đức là ở thực hành đạo đức cách mạng, “nói đi đôi với làm”, “thi hành một nền chính trị liêm khiết”. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Đoàn công tác Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn công tác Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Trong thời gian từ ngày 10-18/5, Đoàn công tác số 7 đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12 Tư Chính. Đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Đức Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Phó Trưởng đoàn.
‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

TPO - Những ngày này, các ngả đường về Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) ngập tràn sắc cờ, biểu ngữ mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc tìm về trong niềm vui chung, niềm vui hội ngộ trên quê hương Bác Hồ kính yêu.