Có 22 kết quả :

ĐBQH Đinh Văn Nhã. Ảnh: Như Ý

HĐND phường ở Hà Nội hiệu quả thấp do không được trao quyền?

TPO - Thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm không tổ chức HĐND phường tại Hà Nội, Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) kiến nghị, cần đánh giá vì sao HĐND các phường ở đô thị không phát huy được hiệu quả, có phải do trao quyền nhưng không bảo đảm các điều kiện cho thực hiện, như việc có đại biểu nói “trao súng mà không có đạn”
Ông Lê Thanh Vân

Soi cán bộ qua lăng kính của muôn người

TP - “Việc lựa chọn cán bộ có thể qua thi cử, hoặc qua bầu cử nhưng người đó phải đưa ra chương trình hành động cụ thể thông qua thuyết trình và có sự cam kết trước tập thể. Nếu vi phạm những cam kết ấy, một là anh từ chức, hai là bị kỷ luật bãi chức”, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội chia sẻ.
Ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Hợp nhất, giải thể có thể giảm từ 18 xuống 15 bộ

TPO - Ông Vũ Mão cho rằng, có thể thành lập Bộ Kế hoạch và Tài chính, trên cơ sở nhập Bộ KH&ĐT và Bộ Tài Chính; thành lập Bộ Đất đai – Thủy lợi – Xây dựng – Môi trường; Bộ Giáo dục và Khoa học trên cơ sở nhập Bộ GD&ĐT và Bộ KH&CN. Như vậy sẽ chỉ còn 15 bộ thay vì 18 bộ như hiện nay.
ĐBQH Lê Thanh Vân

Làm gì để những kẻ lạm quyền khiếp sợ?

TPO - “Cần xây dựng được chế tài nghiêm khắc trừng trị những kẻ lạm quyền trong bổ nhiệm cán bộ, để thấy mà khiếp sợ, không dám vượt qua chỉ giới đỏ”, ĐBQH Lê Thanh Vân (Cà Mau) trao đổi với PV về những bất cập trong bổ nhiệm cán bộ.
ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm: "Thu thu hồi tài sản không sử dụng để lãng phí là câu chuyện muôn thuở".

Ngân sách khó khăn mà ai cũng muốn có trụ sở riêng

TPO - “Trước đây Chính phủ có ý tưởng xây khu tập trung cho các cơ quan TƯ có cơ quan đại diện ở phía nam nhưng không thực hiện được vì các bộ không ai muốn, ai cũng có một trụ sở riêng”, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm trao đổi tại phiên thảo luận tổ ngày 31/10.