Lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về nước

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đọc điếu văn tại lễ dâng hương tưởng niệm.
Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đọc điếu văn tại lễ dâng hương tưởng niệm.
TPO - Ngày 11/5, tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Đoàn công tác đặc biệt quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào cùng với Huyện ủy, UBND, lực lượng vũ trang các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Đô Lương (Nghệ An) tổ chức lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại các tỉnh, thành phố Viêng Chăn, Xay Xổm Bun, Xiêng Khoảng (Lào) về nước.

Tại buổi lễ, đại biểu các tỉnh, thành phố Viêng Chăn, Xay Xổm Bun, Xiêng Khoảng (Lào), tỉnh Nghệ An và bà con nhân dân, học sinh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em.

Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để đồng bào các dân tộc Kỳ Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về nước ảnh 1 Lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

Trước nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ càng khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức độc lập dân tộc, ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
Eriksen tạm thời qua cơn nguy kịch
TPO - Trong trận đấu đầu tiên ở bảng B EURO 2020 giữa Đan Mạch và Phần Lan diễn ra vào lúc 23h ngày 12/6, sự cố kinh hoàng bất ngờ ập đến với tiền vệ tài hoa của nước chủ nhà, Eriksen. Tuy nhiên, cầu thủ này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm

Thắng, bại đêm nay

Thắng, bại đêm nay

TP - Rạng sáng qua 12/6/2021, gần 17 ngàn cổ động viên có mặt chứng kiến lễ khai mạc và trận đấu mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra trên sân vận động Olimpico (Rome, Italia) vốn có sức chứa hơn 72 ngàn chỗ.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Ông Nguyễn Văn Quý trao đổi với lãnh đạo Cty EMW về chỗ ngủ cho công nhân

Dọc đường chống dịch: Ghi trong khu công nghiệp

TP - Giám đốc nhà máy tự đi mua chăn, nệm, sắp đặt chỗ ăn ngủ cho công nhân. Có doanh nghiệp còn nhập cả mỹ phẩm cho công nhân nữ sử dụng. Riêng ở Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN), cán bộ nhân viên đều ở lại “trực chiến”... Đó là những gì đang diễn ra để bước vào trạng thái bình thường mới.