Lê Quốc Hồ nói tên vợ Tổng thống Bush là... Harry Porter!

Lê Quốc Hồ nói tên vợ Tổng thống Bush là... Harry Porter!
Kể lại chuyện khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Quốc Hồ hôm 20/10 vừa qua, nhiều điều tra viên dù mệt phờ song cũng không khỏi bật cười khi chứng kiến đại bịp này giả ngây ngô và giở trò Chí Phèo.
Lê Quốc Hồ nói tên vợ Tổng thống Bush là... Harry Porter! ảnh 1

Để làm rõ hành vi lừa đảo của Lê Quốc Hồ, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Hà Nội) đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Quốc Hồ tại số 4/251 Ngô Gia Tự (Đức Giang, Long Biên) và nơi Hồ đăng ký nhân khẩu thường trú tại số 3/96 Lò Đúc.

Ban đầu, Lê Quốc Hồ nhất định không chịu mở cổng cho công an vào nhà làm việc với lý do: "Hôm nay nhà đông khách, thầy lại mệt nên không dám mở cửa sợ trộm trà trộn vào nhà thầy”.

Sau đó, ông Hồ buộc phải mở cổng nhưng cứ ngồi lỳ trên ghế không chịu đứng dậy nghe công bố lệnh bắt. Các điều tra viên đã yêu cầu và cảnh cáo về thái độ thiếu nghiêm túc của ông Hồ.

Khi Thiếu tá Trần Hải Quân - Đội trưởng Đội Điều tra trọng án Phòng PC 14 - công bố lệnh khám xét, mặt ông Hồ tái đi nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh và giở bài cùn bằng cách đòi đi... vệ sinh.

Cuộc khám xét nhà ông Hồ ở Gia Lâm và nơi đăng ký nhân khẩu ở Lò Đúc kéo dài suốt 9 tiếng từ 17 giờ ngày 20/10 đến 2 giờ ngày 21/10.

Trong khoảng thời gian này, ông Hồ nhiều lần giở võ Chí Phèo bằng cách... dỗi, nằm ườn ra giường, không chịu chứng kiến cuộc khám xét nữa.

Công an lại phải "dỗ" ông Hồ bằng cách mà họ biết là Hồ rất "khoái" đó là huy động tất cả những điều tra viên, trinh sát hình sự đẹp trai nhất ra an ủi Hồ, trò chuyện với ông ta.

Hồ bảo: "Thầy đã từng sang Mỹ chữa bệnh cho phu nhân Tổng thống Bush đấy, bà ấy quý thầy lắm cứ điện thoại cho thầy luôn!”. Một trinh sát hình sự giả vờ chú ý lắng nghe rồi bất ngờ độp lại: "Thế bà ấy tên là gì?”.

Hồ bóp đầu ra chiều nghĩ ngợi đăm chiêu lắm rồi văng tục, đại ý là tên nước ngoài dài lắm, thầy quên rồi. Trinh sát đó bồi thêm: "Có phải là Harry Potter không?”. Ông Hồ mừng như chết đuối vớ được cọc, vội vàng gật đầu lia lịa: "Đúng, đúng, Harry Potter, có thế mà thầy cũng quên” (?!).

Khám xét xong là gần sáng, anh em trinh sát, điều tra viên ai cũng mệt phờ bởi họ đã mấy đêm liền thức trắng.

Ấy thế nhưng khi nghe xong, ông Hồ nhất định không chịu ký vào biên bản với lý do tên thầy là Hồ chứ không phải là Hổ.

Cũng phải nói thêm về chuyện này. Số là tên khai sinh của Hồ là Hổ nhưng khi giả danh Hòa thượng, Đại đức để chữa bệnh thì cái tên Hổ nghe có vẻ phản cảm, dễ liên tưởng đến “sư Hổ mang” nên ông ta đã tự đổi lại thành Hồ.

Lại phải điều cho ông ta một nam trinh sát đẹp trai nữa sau một hồi trò chuyện ông ta mới chịu ký vào biên bản.

Khi cùng áp tải toàn bộ tang vật thu giữ về đến Cơ quan điều tra, ông Hồ bất ngờ kêu đói, đòi ăn. Tưởng ông ta ăn chay, anh em trinh sát hoảng vì lúc đó mới 3 giờ sáng chưa có cửa hàng cơm chay nào mở.

Ai dè, ông Hồ đòi ăn... gà tần và uống sữa... Vinamilk. Sau khi ăn hết trọn 1 suất gà tần hảo hạng, 2 hộp Vinamilk, ông Hồ bắt đầu có thêm sức khỏe để ba hoa, khoác lác về chuyện thầy đã chữa bệnh cho các nguyên thủ quốc gia nước ngoài như thế nào...

Cũng trong đêm ấy, điện thoại di động của ông Hồ liên tục báo có tin  nhắn mà trong đó ngoài những tin nhắn chửi rủa của các nạn nhân đã từng bị ông Hồ lừa gạt, còn có nhiều tin nhắn do bạn gái của ông Hồ gửi.

Có cô nhắn cảm ơn về món quà tặng  rất xịn, có cô thì bày tỏ sự nhớ thương Hồ.

MỚI - NÓNG