Lê Quốc Hồ dùng "biệt dược" chữa bệnh cho ông Nguyễn Hữu Khai và người nhà?

Lê Quốc Hồ dùng "biệt dược" chữa bệnh cho ông Nguyễn Hữu Khai và người nhà?
Theo thông tin mới nhất, ngày 27/10, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn lệnh tạm giam ông Lê Quốc Hồ thời gian 4 tháng, đồng thời kiến nghị cơ quan điều tra đưa ông Hồ đi giám định thần kinh.

Nếu Lê Quốc Hồ được xác định mắc bệnh hoang tưởng, có khả năng ông ta sẽ phải chữa bệnh bắt buộc.

Sau khi đưa tin kịp thời những diễn biến ban đầu của vụ án, Tiền Phong đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc, nêu thắc mắc về số tài sản thật của ông Hồ, đặc biệt là khả năng chữa bệnh của vị “hòa thượng” này.

Để có thông tin nhiều chiều tới bạn đọc, cũng là để cung cấp thêm một nguồn chứng cứ giúp cơ quan điều tra sớm làm sáng tỏ sự việc, PV báo Tiền Phong Chủ nhật đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Gạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đại Hải, người từng được ông Lê Quốc Hồ chữa bệnh.

Bà có thể cho biết quan hệ giữa bà với ông Lê Quốc Hồ được bắt đầu như thế nào?

Trước hết, cho tôi được cám ơn báo Tiền Phong đã hỏi tôi về việc này. Trong những ngày qua, nhiều tờ báo đã nêu ông Hồ quen biết Tổng Giám đốc Công ty Đông Nam dược Bảo Long (ông Nguyễn Hữu Khai, anh trai của bà Gạt - TG) là qua tôi. Có tờ báo còn nêu anh trai và chị dâu tôi cũng là nạn nhân lừa đảo của ông Hồ. Về việc này, cả đại gia đình tôi rất muốn được nói rõ ràng mọi chuyện trước công luận.

Tôi bắt đầu quen ông Hồ cách đây khoảng 1 năm, từ hôm tôi về dự lễ khánh thành một ngôi chùa tại Hà Tây quê tôi. Hôm ấy dân làng có mời ông Hồ về làm lễ. Gặp tôi, ông Hồ có trao danh thiếp. Là người kinh doanh, nhưng tôi thường xuyên làm từ thiện, và rất quý trọng người nhà chùa. Tôi rất quý trọng ông Hồ, bởi đâu có biết ông ta không phải là “hòa thượng”!

Sau khi tôi trở vào thành phố Hồ Chí Minh khoảng một tuần, một buổi tối, tôi nhận được điện thoại của ông Hồ: “Cô Gạt ơi, cụ nhà tôi mất rồi, mà anh Hưng nuôi cụ lại vừa ra Hà Nội, nhà tôi đang không có ai trong đó để lo cho cụ”. Tôi đáp: “Việc này thầy cứ để con lo”. Ngay tối đó, tôi đến bệnh viện, thuê xe chở cụ thân sinh ra ông Hồ sang nhà tang lễ An Bình, đưa vào phòng lạnh. Sáng hôm sau, con cháu của cụ mới từ Hà Nội bay vào để lo tang lễ. Sau việc này, đại gia đình ông Hồ nhận tôi là con nuôi, em nuôi trong nhà, tôi cũng trân trọng đón nhận tình cảm ấy.

Có phải ông Hồ đã từng chữa bệnh cho bà?

Những lần ghé thăm ông Hồ tại chùa Giác Nguyên. Một lần, ông Hồ hỏi về sức khỏe, tôi đáp: “Con có bệnh nghẽn tim, khi làm việc nhiều hay suy nghĩ nhiều, hay bị choáng và ngất xỉu”. Ông Hồ bảo, để ông tiêm cho một liều thuốc “thông kinh mạch”, là khỏi.

Sau khi được ông Hồ tiêm vào tĩnh mạch, tôi cảm nhận thấy thuốc chạy khắp người, ở vùng tim như có gì đâm. Sau một lúc mới bình thường trở lại. Tuy nhiên, từ đó đến nay, bệnh của tôi 10 phần giảm đi 8, 9, không thấy tái phát.

Nghe nói, ông Hồ cũng đã chữa bệnh cho ông cụ thân sinh của bà...

Cuối tháng 6/2005, cụ thân sinh tôi (năm nay đã 85 tuổi, ở tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Tây) bệnh nặng trong tình trạng hấp hối: Miệng méo, đồng tử mắt giãn, hôn mê, bụng chướng. Các bác sỹ túc trực để kéo dài cuộc sống cho cụ, chờ con cháu về.

Tôi cùng con, cháu từ thành phố Hồ Chí Minh vội vã bay ra Bắc. Tới Hà Nội, tôi có điện thoại cho ông Hồ, hay tin, ông Hồ bảo tôi ghé chùa. Tôi ghé chùa Giác Nguyên, ông Hồ đưa cho một gói thuốc bột, bảo đem về hòa nước cho cụ uống.

Tôi về tới nhà, lập tức làm theo. Thật lạ, sau khoảng 20 phút, cụ nhà tôi tỉnh dần, đòi ngồi dậy và bắt tháo ống thở ô xy ra khỏi mũi, rồi bắt tháo cả ống xông từ bàng quang ra. Sau đó, cụ đòi uống nước, đòi uống sữa. Lúc này, gia đình tôi đã dựng rạp ở ngoài sân, chuẩn bị để làm đám ma cho cụ!

Cụ nhà tôi khỏe lên dần. Bữa sau lại được ông Hồ về tiêm và truyền nước, tới nay cụ đi lại bình thường, không cần con cái chăm sóc.

Thế còn anh trai bà, một thầy thuốc có danh tiếng. Lẽ nào lại “dại dột”, nhờ đến một người bằng cấp y tế không rõ ràng như ông Hồ chữa bệnh?!

Chuyện là thế này. Sau khi bố tôi khỏe mạnh, tôi cùng vợ chồng anh Khai đến thăm ông Hồ để tạ ơn. Hôm đó, chúng tôi ở lại ăn cơm, trong bữa ông Hồ cứ gắp đồ ăn cho anh tôi. Anh tôi khước từ, nói: “Con bị bệnh gút, không ăn được nhiều đồ dinh dưỡng”. Ông Hồ nói: “Bệnh gút, chữa theo cách thông thường, cả đông và tây y, đều không khỏi được. Để thầy dùng biệt dược chữa cho”.

Xong bữa cơm, ông Hồ lấy thuốc ra tiêm cho anh tôi. Thấy thuốc không có nhãn mác, anh tôi từ chối khéo, ông Hồ bèn lấy ra một ống thuốc và một ống tiêm khác.

Sau khi lấy thuốc vào 2 ống tiêm, ông Hồ để cả trên bàn: “Hôm nay, thầy cũng mệt. Chú lấy xơ ranh nào tùy ý, tiêm vào tĩnh mạch cho thầy”. Sau đó, ông Hồ lại lấy thuốc vào ống tiêm, đề nghị anh tôi tiêm thêm vào mông cho ông ấy. Rồi ông ấy lại lấy một ít thuốc, hòa vào chai nước, tự truyền vào ven cho ông ấy.

Thật lạ, chỉ khoảng 6-7 phút là hết chai nước mà không bị sốc ! Sau khi chứng kiến việc bố tôi được chữa khỏi bệnh, rồi chứng kiến những gì vừa diễn ra, anh tôi đồng ý để ông Hồ tiêm “biệt dược”. Thực ra, tôi biết tính anh tôi. Anh ấy để ông Hồ tiêm, chủ yếu là để xem tác dụng của loại “biệt dược” này như thế nào.

Kết quả chữa bệnh gút của anh tôi đến đâu, tôi thấy anh tôi đã kể cho các PV, nhiều báo, trong đó có báo Tiền Phong đã đăng.

Thưa bà, có nguồn tin cho rằng ông Nguyễn Hữu Khai, anh trai bà, cũng là một nạn nhân của ông Lê Quốc Hồ, đã bị ông Hồ chữa bệnh lừa đảo, chiếm đoạt 11.200 USD. Ý kiến của bà về việc này như thế nào?

Ông Hồ lừa đảo những ai, tôi đề nghị cơ quan điều tra cứ làm rõ và xử lý nghiêm theo pháp luật. Riêng gia đình tôi, chúng tôi chưa bao giờ xem mình là “bị hại”, là “nạn nhân” của ông Hồ, mà ngược lại, chúng tôi vẫn xem ông Hồ là ân nhân.

Lúc này, ông Hồ đang bị tạm giam, tôi biết chả ai dại gì lại đi nói như tôi. Nhưng tính tôi nó là như vậy. Nói cái gì cũng cứ sự thật mà nói. Oán thù có thể quên, nhưng ân nghĩa thì phải nhớ. Sự thật là ông Hồ đã cứu sống bố tôi, chuyện này không có tiền nong gì cả. Còn chuyện ông Hồ chữa bệnh cho anh tôi, anh tôi trả tiền thuốc, là hoàn toàn theo thỏa thuận, không có ai lừa đảo gì ai.

Câu chuyện dùng thuốc và cách chữa bệnh kiểu “bác sĩ chui” của ông Hồ khiến không ít người nửa tin, nửa ngờ. Chúng tôi mong các bác sĩ, các chuyên gia lên tiếng để vấn đề được sáng tỏ: Liệu có những biệt dược hiệu nghiệm như vậy không và nếu có thì có thể chữa được những bệnh gì và tìm mua ở đâu, tất nhiên là bằng cách đường đường chính chính ở những cơ sở y tế hợp pháp?

MỚI - NÓNG