Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam

Ngày 27/11/2020, tại chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập – Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.
Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam ảnh 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tạp chí Nghiên cứu Phật học và Hòa thượng Thích Gia Quang.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang chia sẻ: Năm 1989, Giáo hội thành lập Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Thiền viện Vạn Hạnh – tp HCM. Sau một năm hoạt động của Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, GHPGVN nhận thấy cần phải thành lập một “Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam” đặt tại Hà Nội để vừa đảm bảo công tác nghiên cứu Phật học được thuận lợi, phục vụ nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu Phật học của Tăng Ni, Phật tử…vừa đảm bảo ý nghĩa của chính sách tự do tôn giáo trong thời mở cửa của Nhà nước.

Chương trình nhằm ôn lại quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong 30 năm qua đã góp phần xây dựng và phát triển GHPGVN trong lòng dân tộc; đồng thời vinh danh thành tích mà Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học đã đạt được, cũng như họp mặt tri ân công đức chư Tôn đức, các nhà nghiên cứu, học giả, CTV Phân viện, Tạp chí qua các thời kỳ.

Ghi nhận những đóng góp to lớn trong các hoạt động chuyên môn của Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học; nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Tạp chí Nghiên cứu Phật học Việt Nam và Hòa Thượng Thích Gia Quang. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Tạp chí; Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật giáo.

MỚI - NÓNG