Có 20 kết quả :

Ông Lê Khả Phiêu gặp cán bộ báo Tiền Phong

Bài học ghép từ những lần gặp Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TP - Trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư ngắn ngủi của mình, ông Lê Khả Phiêu đã để lại dấu ấn quyết liệt với tệ nạn tham nhũng, và thời gian sau này, chất lửa ấy vẫn nguyên vẹn và luôn được truyền dẫn tiếp nối. Những người làm báo nhớ lại một thời điểm sôi động và nhạy cảm ấy.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người đặt nền móng xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời kỳ mới

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người đặt nền móng xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời kỳ mới

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là người đã quyết liệt khởi động lại việc chỉnh đốn Đảng trong thời kỳ mới, nêu quan điểm, chỉnh đốn Đảng phải từ trên xuống dưới,“tắm từ đầu tắm xuống”, chứ không phải “tắm từ vai tắm xuống”.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh LD.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Mất cán bộ đau, nhưng phải làm

TP - “Ưu điểm, khuyết điểm đến đâu phải nói rõ, từ đó có mức xử lý cho phù hợp, chứ không phải cứ dìm người đó xuống. Đó là văn hoá Việt Nam, trong Đảng cũng có văn hoá này. Xử lý nhẹ quá thì không được, án kỷ luật phải được lòng người. Phải thấy từng điều kiện, hoàn cảnh từng trường hợp, nhưng dứt khoát phải có xử lý”, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chia sẻ với PV Tiền Phong trước thềm Hội nghị Trung ương 6 sắp diễn ra.
Gặp lại cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Gặp lại cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TP - Mới đây, vào dịp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ GTVT và tỉnh Nghệ An xúm tay cải tạo nâng cấp khu di tích lịch sử Truông Bồn, nơi 13 TNXP hy sinh, chúng tôi may mắn có một lúc được ngồi lại với cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.