Lễ hội văn hoá, ẩm thực Việt - Hàn 2008

Lễ hội văn hoá, ẩm thực Việt - Hàn 2008
TPO - "Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2008" sẽ được tổ chức tại Sân vận động Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội trong hai ngày 28 và 29/11.
Lễ hội văn hoá, ẩm thực Việt - Hàn 2008 ảnh 1
Người Việt Nam đã dần quen thuộc với các món ăn Hàn Quốc. Ảnh: L.A

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm: cuộc thi hát tiếng Hàn và tiếng Việt, chế biến món cơm trộn thập cẩm Hàn Quốc và nem rán Việt Nam, bốc thăm trúng thưởng, trao hòm tiền từ thiện.

Thông qua lễ hội lần này, Ban tổ chức mong muốn người dân được tham gia vào các trò chơi dân gian, tiếp cận và tìm hiểu văn hóa và ẩm thực của hai nước.

Các tiết mục múa trống samulnori của Hàn Quốc và múa sư tử của Việt Nam sẽ làm tưng bừng lễ hội.

Ngày cuối cùng của lễ hội sẽ có cuộc thi muối kim chi, kim bap, làm nem rán Việt Nam và thi hát tiếng Hàn.

Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 16 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam và đánh dấu mốc quan trọng của Hàn Quốc trong lĩnh vực đầu tư khi Hàn Quốc trở thành nước có tổng số dự án đầu tư lớn nhất tại Việt Nam (đạt 15,8 tỷ USD), quan hệ thương mại mậu dịch giữa hai nước năm 2008 ước tính đạt mức trên 10 tỷ USD.

Dự kiến lễ hội sẽ thu hút khoảng 6000 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.