Lễ hội La Vang: 'Cùng Mẹ La Vang, vào đời làm chứng'

Đông đảo giáo dân về dự lễ bế mạc tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang-tỉnh Quảng Trị.
Đông đảo giáo dân về dự lễ bế mạc tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang-tỉnh Quảng Trị.
TPO - Đó là chủ đề của lễ bế mạc Năm Thánh 2018 do Giáo tỉnh Công giáo Huế tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Trong tâm thức của người Công giáo, nhà thờ La Vang-Quảng Trị trở thành địa điểm thiêng liêng và quen thuộc qua lễ hội hành hương diễn ra hằng năm và Đại hội Hành hương La Vang 3 năm tổ chức một lần, với nhiều hình thức sinh hoạt tôn giáo đa dạng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho hay, để lễ bế mạc Năm Thánh 2018 của Giáo tỉnh Huế tổ chức tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang diễn ra an toàn, thuận lợi, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ tích cực đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế…

“Việc tổ chức thành công Năm Thánh 2018 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang- tỉnh Quảng Trị, khẳng định chính sách nhất quán tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam; thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị đối với nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của các tôn giáo trong đó có đạo Công giáo”, ông Chính nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Tranh: Kim Duẩn

Đynh Trầm Ca: Lục bình ngừng trổ bông…

TP - “Nhánh mù u con bướm vàng không đậu/Câu ca từ thuở thơ dại ru sang/Sông quê, trường làng, con đò trên cát lở/Cũng vì em xa mà thành điệu nhớ não lòng…” Tác giả “Sông quê” nay đã 79 tuổi. Ông đang sống ở quê nhà Quảng Nam sau quãng đời gió bụi. Đynh Trầm Ca đã ngưng sáng tác khoảng 20 năm nay. Phải chăng, với ông, thơ và nhạc cuối cùng chỉ là… phù phiếm?
“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.