Lễ hội La Vang: 'Cùng Mẹ La Vang, vào đời làm chứng'

Đông đảo giáo dân về dự lễ bế mạc tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang-tỉnh Quảng Trị.
Đông đảo giáo dân về dự lễ bế mạc tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang-tỉnh Quảng Trị.
TPO - Đó là chủ đề của lễ bế mạc Năm Thánh 2018 do Giáo tỉnh Công giáo Huế tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Trong tâm thức của người Công giáo, nhà thờ La Vang-Quảng Trị trở thành địa điểm thiêng liêng và quen thuộc qua lễ hội hành hương diễn ra hằng năm và Đại hội Hành hương La Vang 3 năm tổ chức một lần, với nhiều hình thức sinh hoạt tôn giáo đa dạng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho hay, để lễ bế mạc Năm Thánh 2018 của Giáo tỉnh Huế tổ chức tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang diễn ra an toàn, thuận lợi, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ tích cực đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế…

“Việc tổ chức thành công Năm Thánh 2018 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang- tỉnh Quảng Trị, khẳng định chính sách nhất quán tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam; thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị đối với nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của các tôn giáo trong đó có đạo Công giáo”, ông Chính nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…