Lễ hội La Vang: 'Cùng Mẹ La Vang, vào đời làm chứng'

Đông đảo giáo dân về dự lễ bế mạc tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang-tỉnh Quảng Trị.
Đông đảo giáo dân về dự lễ bế mạc tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang-tỉnh Quảng Trị.
TPO - Đó là chủ đề của lễ bế mạc Năm Thánh 2018 do Giáo tỉnh Công giáo Huế tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/11 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Trong tâm thức của người Công giáo, nhà thờ La Vang-Quảng Trị trở thành địa điểm thiêng liêng và quen thuộc qua lễ hội hành hương diễn ra hằng năm và Đại hội Hành hương La Vang 3 năm tổ chức một lần, với nhiều hình thức sinh hoạt tôn giáo đa dạng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính cho hay, để lễ bế mạc Năm Thánh 2018 của Giáo tỉnh Huế tổ chức tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang diễn ra an toàn, thuận lợi, chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ tích cực đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế…

“Việc tổ chức thành công Năm Thánh 2018 tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang- tỉnh Quảng Trị, khẳng định chính sách nhất quán tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam; thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Trị đối với nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của các tôn giáo trong đó có đạo Công giáo”, ông Chính nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.