Lễ bế mạc World Cup 2018 diễn ra khi nào, ở đâu?

Lễ bế mạc World Cup 2018 diễn ra lúc 21h00 ngày 15/7
Lễ bế mạc World Cup 2018 diễn ra lúc 21h00 ngày 15/7
TPO - World Cup 2018 ở Nga sẽ chính thức khép lại sau trận chung kết giữa Pháp và Croatia. Lễ bế mạc giải đấu diễn ra ngay trước đó.

Lễ bế mạc các sự kiện thể thao lớn thường diễn ra vào thời điểm mọi cuộc so tài đã khép lại. Thế nhưng World Cup là trường hợp khác. Vì tính chất thắng thua đặc biệt của giải đấu, người ta sẽ không còn quan tâm đến lễ bế mạc nếu trận chung kết kết thúc trước đó.

Theo kế hoạch, lễ bế mạc World Cup 2018 sẽ diễn ra trước trận đấu giữa Pháp và Croatia. Phần lớn buổi lễ sẽ sử dụng để vinh danh bóng đá cũng như giới thiệu văn hóa nghệ thuật của nước chủ nhà.

Khi nào lễ bế mạc World Cup 2018 diễn ra?

Lễ bế mạc World Cup năm nay sẽ bắt đầu vào lúc 21h00 ngày 15/7 (giờ Việt Nam), trước trận chung kết giữa Pháp và Croatia đúng 1 giờ.

Lễ bế mạc World Cup 2018 diễn ra ở đâu?

Buổi lễ diễn ra ngay tại sân sân vận động Luzhniki ở Moscow. Đây là sân quốc gia của Nga và cũng là nơi tổ chức lễ khai mạc, trận đấu khai mạc cũng như trận chung kết.

Lễ bế mạc World Cup 2018 diễn ra khi nào, ở đâu? ảnh 1 Sân vận động quốc gia Nga, Luzhniki
Luzhniki có sức chứa 80 nghìn người và là sân vận động lớn nhất của Nga hiện tại. Trong quá khứ, nó là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện lớn. Các nghệ sĩ huyền thoại như Red Hot Chili Peppers, Michael Jackson, Madonna và Metallica đều đã biểu diễn tại đây. Năm 2008, Luzhniki từng được UEFA chọn làm sân tổ chức trận chung kết Champions League giữa Man Utd và Chelsea. Ai sẽ biểu diễn tại lễ bế mạc World Cup 2018?
Lễ bế mạc giống như sự kiện làm nóng bầu không khí bóng đá trước trận chung kết. Vì thế, thời lượng chương trình khá ngắn. Nam tài tử nổi tiếng người Mỹ Will Smith sẽ biểu diễn bài hát chính thức của World Cup 2018 - “Live It Up” cùng với Nicky Jam và nữ nghệ sĩ người Kosovo, Era Istrefi.
Lễ bế mạc World Cup 2018 diễn ra khi nào, ở đâu? ảnh 2 3 nghệ sĩ hát bài hát chính thức của World Cup 2018
Bên cạnh đó, lễ bế mạc cũng là nơi chủ nhà Nga giới thiệu văn hóa nghệ thuật, đồng thời nhấn mạnh sự thành công của giải đấu. Will Smith nói: “World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Khi được mời biểu diễn tại đây, tôi lập tức đồng ý mà không phải suy nghĩ gì thêm. World Cup mang đến không khí huyền diệu và tôi rất vinh dự góp phần trong đó”. Ai là người biểu diễn tại lễ bế mạc World Cup trước?
Năm 2014, ca sĩ Shakira đánh đấu lần thứ 3 liên tiếp biểu diễn ở lễ bế mạc World Cup. Trước đó, cô hát cùng nhóm Il Divo của Ý ở Đức 2006. Tại World Cup 2010 ở Nam Phi, Shakira tỏa sáng với bài hát chính thức của giải là Waka Waka (This Time for Africa).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm