LĐBĐ Malaysia “trải thảm đỏ” mời HLV Kiatisak

LĐBĐ Malaysia mời HLV Kiatisak ngồi lên “ghế nóng”.
LĐBĐ Malaysia mời HLV Kiatisak ngồi lên “ghế nóng”.
TPO - Ngay sau khi chia tay HLV Mario Gomez vì bất đồng quan điểm, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã đánh tiếng mời HLV Kiatisak ngồi lên “ghế nóng” ở ĐTQG và U23 nước này. Hiện phía HLV Kiatisak vẫn chưa đưa ra câu trả lơi.
Trở về sau thất bại nặng nề 0-4 trên đất Nhật Bản, HLV Kiatisak đã tuyên bố sẽ không từ chức khỏi vị trí dẫn dắt ĐTQG Thái Lan. Tuy nhiên chỉ ít ngày sau đó, nhà cầm quân tài năng của bóng đá Thái đã bất ngờ ra quyết định từ chức thông qua mạng xã hội. Điều này khiến NHM không khỏi bất ngờ khi “Zico Thái” vốn là vị HLV quyết đoán và có cá tính.
Ngay sau khi chia tay ĐT Thái Lan, HLV Kiatisak lập tức nằm trong tầm ngắm của nhiều CLB bóng đá hàng đầu Đông Nam Á lẫn các ĐTQG trong khu vực. Mới nhất, phía LĐBĐ Malaysia (FAM) đã đánh tiếng mời “Zico Thái” ngồi lên “ghế nóng” ở ĐTQG và U23 nước này. Trước đó, FAM đã chia tay HLV Mario Gomez chỉ sau 10 ngày hợp tác. Lý do mối lương duyên giữa hai bê đứt đoạn là vì bất đồng quan điểm.
Chia tay Mario Gomez, FAM nhanh chóng lên kế hoạch tìm người thay thế nhằm giúp U23 Malaysia chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 2017, giải đấu mà họ là chủ nhà. Và Kiatisak trở thành ứng viên sáng giá nhất. Thậm chí, nhà báo nổi tiếng John Duerden còn xếp “Zico Thái” vào nhóm những chiến lược gia sáng giá nhất ngồi vào “ghế nóng” ở ĐT Malaysia.
Cho tới thời điểm này, Kiatisak chưa lên tiếng phản hồi trước sự quan tâm của FAM, nhưng khả năng hai bên bắt tay hợp tác là không cao. Trong ngày từ chức HLV trưởng ĐT Thái Lan, nhà cầm quân 43 tuổi này đã tuyên bố ông sẽ không dẫn dắt ĐTQG nào trong khu vực vì không muốn phải đối đầu với ĐTQG quê hương.
Ngoài Kiatisak, FAM còn quan tâm tới Alfred Riedl, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia. Cách đây không lâu, nhà cầm quân người Áo này đã không được LĐBĐ Indonesia tái ký hợp đồng. Trong trường hợp không mời được Kiatisak, có thể FAM sẽ mời Alfred Riedl, một người quá am hiểu về bóng đá Đông Nam Á.
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.