LĐBĐ Hàn Quốc xin lỗi NHM vì thất bại, không quên 'cà khịa' AFC

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/10, AFC đã chính thức thông báo Qatar sẽ là chủ nhà của Asian Cup 2023. Đối thủ của Qatar ở cuộc tranh thầu là LĐBĐ Hàn Quốc (KFA), vừa đưa ra một tuyên bố rằng họ đã thất bại, đồng thời gửi lời xin lỗi đến NHM cả nước. Và họ cũng không quên bóng gió trách AFC.
LĐBĐ Hàn Quốc xin lỗi NHM vì thất bại, không quên 'cà khịa' AFC ảnh 1

Son Heung-min sẽ không thể có điểm tựa sân nhà tại Asian Cup 2023

KFA gửi thông điệp xin lỗi NHM: "Trong vài tháng qua, LĐBĐ Hàn Quốc đã cố gắng hết sức để trở thành chủ nhà của Asian Cup, nhưng đáng tiếc là chiến dịch không thành công. Chúng tôi xin lỗi vì đã làm thất vọng các cầu thủ, người hâm mộ và người dân, những người đã mong chờ được đăng cai Asian Cup 2023.

Ngoài ra, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn và xin lỗi đến chính phủ, bao gồm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và các quan chức của thành phố xin đăng cai đã hỗ trợ hết mình để KFA có thể tổ chức chiến dịch này".

Nhưng KFA cũng có ý trách AFC vì đã trao cơ hội cho Qatar. Theo lập luận của họ, Asian Cup 2019 đã tổ chức tại UAE, một nước Tây Á thì kỳ tiếp theo AFC phải trao cơ hội cho Đông Á.

"Dưới góc độ xoay tua và cân bằng suất đăng cai giữa các khu vực, Asian Cup lần này nên được tổ chức tại Đông Á. Hàn Quốc đủ hấp dẫn về cơ sở vật chất, phương tiện đi lại, chỗ ở, sự nổi tiếng của nền bóng đá và tài nguyên du lịch, văn hóa", KFA viết.

"Tuy nhiên, thật bất ngờ khi Qatar với nền tảng tài chính và vật lực hùng hậu, cùng lời hứa hỗ trợ tài chính rất lớn cho AFC, cuối cùng đã giành được quyền đăng cai.

LĐBĐ Hàn Quốc xin lỗi NHM vì thất bại, không quên 'cà khịa' AFC ảnh 2

Chiến dịch Asian Cup 2023 của Hàn Quốc đã thất bại

KFA đã cố gắng thuyết phục tất cả thành viên ban điều hành AFC, những người có quyền quyết định. Họ cũng là những người bày tỏ sự đồng tình với lý do đăng cai Asian Cup của Hàn Quốc. Tuy nhiên, kết quả không khả quan".

Cuối cùng, KFA cho rằng qua thất bại này, họ cũng sẽ nỗ lực hơn để cải thiện vị thế cho nền bóng đá: "Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc sẽ nghiên cứu và tăng cường các biện pháp giúp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, ngoại giao bóng đá trong tương lai. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc không trúng thầu.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng bóng đá Hàn Quốc có thể thể hiện sức mạnh tốt nhất của mình trên đấu trường quốc tế, chẳng hạn như World Cup 2022 và Giải bóng đá nữ thế giới vào năm sau. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giúp cho bóng đá Hàn Quốc năng động hơn, đổi mới hơn và thành công hơn".

MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.