Có 30 kết quả :

Ảnh minh họa từ Internet

Bắn ra ngoài sau 'hắt xì', vi rút cúm A/H1N1 sống được bao lâu?

Nhiều người bị cúm khi “hắt xì” không ý thức che tay, trong khi đó một lần “hắt xì” rất nhiều giọt nước bọt li ti chứa vi rút cúm bắn ra ngoài, có thể sống từ 24 đến 48 giờ trên các bề mặt như bàn, ghế, tủ, tay vịn cầu thang; tồn tại trong quần áo từ 8 đến 12 giờ và duy trì được 5 phút trong lòng bàn tay.
Ảnh minh họa: Internet

Những dấu hiệu nhận biết bệnh lây qua đường tình dục

Thông thường, các bệnh lây truyền qua đường tình dục ban đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, vì thế nhiều người không biết mình đã mắc bệnh nên không đi khám và điều trị sớm dẫn đến bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị và có thể làm lây bệnh cho đối phương.
Ảnh minh hoạ: Internet

Viêm gan virut và tình dục

Nhiều người đã biết viêm gan do virut có thể lây truyền qua thức ăn ô nhiễm hay dùng chung bơm kim tiêm. Nhưng loại bệnh phá hoại gan này còn có thể lây truyền qua đường tình dục.
Ảnh minh họa: Internet

Những bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục

Bệnh tình dục dễ lây lan nhưng lại khó trị dứt điểm. Một khi đã bị bệnh thì chỉ có thể điều trị cho các triệu chứng biến mất chứ không thể tiêu diệt được virus gây bệnh bên trong. Chính vì vậy mà các bệnh này thường có đặc điểm tái phát liên tục.
Máu HIV dính vết thương hở có lây?

Máu HIV dính vết thương hở có lây?

Tay tôi bị xước rất nhỏ (dài 1 cm, rộng 0,1 mm), sau khoảng 2 giờ thì bị máu của người HIV bắn vào. Hai phút sau, tôi đã rửa vết thương rất sạch. Giờ tôi rất hoang mang, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi có bị lây HIV không?
WHO cảnh báo Việt Nam đang phải đương đầu với bệnh lây truyền qua thực phẩm

Bệnh lây truyền qua thực phẩm đang trở lại

TP - Các bệnh liên quan thực phẩm có xu hướng quay trở lại, TS Jean-Marc Olivé, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, phát biểu tại hội nghị khoa học về kiểm nghiệm an toàn thực phẩm lần thứ nhất, diễn ra hai ngày 16 và 17-12 ở Hà Nội.