Có 7 kết quả :

Vườn hoa cúc ngã rạp do mưa lũ

Đà Lạt lo lỡ vụ hoa Tết

TP - Mùa mưa năm nay kéo dài bất thường khiến nhiều khu vườn bị ngập úng, hư hại. Mặt khác, nhiều diện tích cây trồng phát triển khá nhanh so với khi thời tiết hanh khô nên nguy cơ hoa nở trước Tết là nhãn tiền.
Chợ hoa Quảng An thường họp từ đêm hôm trước đến sáng sớm ngày hôm sau. Thông thường từ 2h-4h sáng là khách đi buôn đến mua hoa.

Chợ hoa Tết Quảng An nhộn nhịp xuyên đêm

TPO - Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) là chợ đầu mối chuyên cung cấp các loại hoa cho thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Những ngày giáp Tết, chợ hoa Quảng An nhộn nhịp hơn hẳn, tấp nập người mua kẻ bán.
Vườn lay ơn nở rộ trước Tết hơn 2 tuần.

Hoa lay ơn nở trước Tết phải nhổ cho bò ăn

TP - Hai xã liền kề nhau là Hiệp An và Hiệp Thạnh (Đức Trọng, Lâm Đồng) là vùng trồng lay ơn lớn nhất nước với diện tích xuống giống cho vụ Tết Bính Thân không dưới 400ha. Còn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng gần mười ngày nay nhiều vườn lay ơn đua nhau nở khiến nhà nông lao đao.
Dựng Tháp Rùa bằng hoa tại TP Đà Lạt

Người Hà Nội khai mở nghề trồng hoa ở Đà Lạt

TP - Sau khi bác sĩ Alexandre Yersin phát hiện ra Đà Lạt năm 1893, các quan chức người Pháp rồi những đoàn người từ các tỉnh miền Trung di cư đến. Nhưng ít ai ngờ, khai mở nghề trồng hoa và xây dựng làng hoa đầu tiên tại Đà Lạt lại là những người Hà Nội.