Có 20 kết quả :

Một lô vắc-xin chuyển đến từ Somalia qua chương trình COVAX Ảnh: AP

Mỹ tăng tốc trong cuộc cạnh tranh vắc-xin

TP - Sau nhiều tháng Trung Quốc đóng vai trò là nhà cung cấp vắc-xin lớn nhất toàn cầu, Mỹ và các đồng minh trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đưa ra cam kết viện trợ 1 tỷ liều vắc-xin cho thế giới, để chính thức bước vào cuộc đua nhằm thúc đẩy các lợi ích và khôi phục vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ.
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tại Bắc Giang. Ảnh: A. Tuấn

Kiểm soát tốt, dịch sẽ được dập trong tháng 6

TP - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 chiều 8/6, các chuyên gia nhận định nếu các địa phương kiểm soát tốt thì tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế, dập được dịch trong tháng 6. Tuy nhiên sẽ vẫn ghi nhận những ca mắc lẻ tẻ trong cộng đồng.
Hàng ngàn công nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trong KCN An Đồn, Đà Nẵng. Ảnh:T.T

Thay đổi chiến lược xét nghiệm COVID-19

TP - “Bộ Y tế cũng đã có những thay đổi trong chiến lược xét nghiệm, cho phép sử dụng kháng nguyên nhanh trong sàng lọc, sử dụng gộp mẫu ở mức độ nhiều mẫu, sử dụng kháng thể…”, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết tại cuộc họp trực tuyến mới đây về rà soát công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thêm 35 ca mắc mới COVID-19

Thêm 35 ca mắc mới COVID-19

TPO - Sáng 13/5, Bộ Y tế cho biết có 35 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An, An Giang và 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: 1; Đà Nẵng: 22; Bắc Ninh: 3; Hà Nội: 3; Vĩnh Phúc: 2, Bắc Giang: 2.
Thêm 77 ca mắc COVID-19 lây nhiễm cộng đồng tại nhiều tỉnh thành

Thêm 77 ca mắc COVID-19 lây nhiễm cộng đồng tại nhiều tỉnh thành

TPO - Tối 9/5, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 87 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 10 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 77 ca mắc mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Bắc Giang (26 ca), Đà Nẵng (17 ca), Bắc Ninh (15 ca), Hà Nội (11 ca), Hưng Yên (2 ca), Hoà Bình (2 ca), Thừa thiên Huế (2 ca),  Quảng Nam (1 ca), Quảng Trị (1 ca).