Lấy nhau 5 năm, chồng vẫn tự ti về 'cậu bé'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hóa ra đàn ông cũng lắm nỗi lo vớ vẩn mà phụ nữ không hiểu được. Tôi đã động viên chồng rằng tôi không có ý kiến gì về “nó” cả, rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ấy vẫn buồn.

Vợ chồng tôi đã lấy nhau 5 năm, có con rồi, nhưng ông xã nhà tôi không bao giờ để đèn sáng khi vợ chồng yêu nhau, cũng không cho vợ đụng vào “hàng cấm” của mình. Mãi sau này tôi mới phát hiện ra rằng anh ấy mặc cảm với “khẩu súng ngắn” của mình. Hóa ra đàn ông cũng lắm nỗi lo vớ vẩn mà phụ nữ không hiểu được. Tôi đã động viên chồng rằng tôi không có ý kiến gì về “nó” cả, rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ấy vẫn buồn.

Tôi phát hiện anh ấy in hàng tập tài liệu nói về các biện pháp cải thiện công cụ, nghiền ngẫm nhiều về chuyện không đâu vào đâu này, nên thấy thương. Tôi muốn giúp chồng tôi thoát khỏi ám ảnh này, tôi phải làm sao ?

(kieutrang80hn@gmail.com)

Trả lời:

Trước tiên, bạn nên nhắc chồng tới phòng khám nam khoa để được tư vấn và giải tỏa nỗi mặc cảm. Nếu thực sự “cái đó” của anh ấy nhỏ, nhưng có thể cải thiện được phần nào, thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết. Nếu nó vẫn ở mức độ tạm được, bác sĩ nói không cần thiết phải nâng cấp, thì bạn phải là người “điều trị tại nhà” cho chồng mình.

Biện pháp điều trị tại nhà không quá khó. Trước tiên bạn phải cảnh báo với anh ấy rằng “nó” là quyền sở hữu của bạn, bạn không cho phép ai đụng chạm đến nó. Bạn tuyên bố rằng bạn vui với “khẩu súng ngắn” mà hiệu quả khi sử dụng, chứ không mong ước có một “khẩu cao xạ” tịt ngòi. Nói chung, cách trao đổi với ông xã phải vui vẻ, dí dỏm, không nên cắt nghĩa, giảng giải như một cô giáo nói với “cậu học trò”.

Theo Theo Phụ nữ thủ đô
MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.