Lấy nhau 5 năm, chồng vẫn tự ti về 'cậu bé'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hóa ra đàn ông cũng lắm nỗi lo vớ vẩn mà phụ nữ không hiểu được. Tôi đã động viên chồng rằng tôi không có ý kiến gì về “nó” cả, rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ấy vẫn buồn.

Vợ chồng tôi đã lấy nhau 5 năm, có con rồi, nhưng ông xã nhà tôi không bao giờ để đèn sáng khi vợ chồng yêu nhau, cũng không cho vợ đụng vào “hàng cấm” của mình. Mãi sau này tôi mới phát hiện ra rằng anh ấy mặc cảm với “khẩu súng ngắn” của mình. Hóa ra đàn ông cũng lắm nỗi lo vớ vẩn mà phụ nữ không hiểu được. Tôi đã động viên chồng rằng tôi không có ý kiến gì về “nó” cả, rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ấy vẫn buồn.

Tôi phát hiện anh ấy in hàng tập tài liệu nói về các biện pháp cải thiện công cụ, nghiền ngẫm nhiều về chuyện không đâu vào đâu này, nên thấy thương. Tôi muốn giúp chồng tôi thoát khỏi ám ảnh này, tôi phải làm sao ?

(kieutrang80hn@gmail.com)

Trả lời:

Trước tiên, bạn nên nhắc chồng tới phòng khám nam khoa để được tư vấn và giải tỏa nỗi mặc cảm. Nếu thực sự “cái đó” của anh ấy nhỏ, nhưng có thể cải thiện được phần nào, thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết. Nếu nó vẫn ở mức độ tạm được, bác sĩ nói không cần thiết phải nâng cấp, thì bạn phải là người “điều trị tại nhà” cho chồng mình.

Biện pháp điều trị tại nhà không quá khó. Trước tiên bạn phải cảnh báo với anh ấy rằng “nó” là quyền sở hữu của bạn, bạn không cho phép ai đụng chạm đến nó. Bạn tuyên bố rằng bạn vui với “khẩu súng ngắn” mà hiệu quả khi sử dụng, chứ không mong ước có một “khẩu cao xạ” tịt ngòi. Nói chung, cách trao đổi với ông xã phải vui vẻ, dí dỏm, không nên cắt nghĩa, giảng giải như một cô giáo nói với “cậu học trò”.

Theo Theo Phụ nữ thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.