Lấy nhau 5 năm, chồng vẫn tự ti về 'cậu bé'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hóa ra đàn ông cũng lắm nỗi lo vớ vẩn mà phụ nữ không hiểu được. Tôi đã động viên chồng rằng tôi không có ý kiến gì về “nó” cả, rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ấy vẫn buồn.

Vợ chồng tôi đã lấy nhau 5 năm, có con rồi, nhưng ông xã nhà tôi không bao giờ để đèn sáng khi vợ chồng yêu nhau, cũng không cho vợ đụng vào “hàng cấm” của mình. Mãi sau này tôi mới phát hiện ra rằng anh ấy mặc cảm với “khẩu súng ngắn” của mình. Hóa ra đàn ông cũng lắm nỗi lo vớ vẩn mà phụ nữ không hiểu được. Tôi đã động viên chồng rằng tôi không có ý kiến gì về “nó” cả, rằng anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ấy vẫn buồn.

Tôi phát hiện anh ấy in hàng tập tài liệu nói về các biện pháp cải thiện công cụ, nghiền ngẫm nhiều về chuyện không đâu vào đâu này, nên thấy thương. Tôi muốn giúp chồng tôi thoát khỏi ám ảnh này, tôi phải làm sao ?

(kieutrang80hn@gmail.com)

Trả lời:

Trước tiên, bạn nên nhắc chồng tới phòng khám nam khoa để được tư vấn và giải tỏa nỗi mặc cảm. Nếu thực sự “cái đó” của anh ấy nhỏ, nhưng có thể cải thiện được phần nào, thì bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết. Nếu nó vẫn ở mức độ tạm được, bác sĩ nói không cần thiết phải nâng cấp, thì bạn phải là người “điều trị tại nhà” cho chồng mình.

Biện pháp điều trị tại nhà không quá khó. Trước tiên bạn phải cảnh báo với anh ấy rằng “nó” là quyền sở hữu của bạn, bạn không cho phép ai đụng chạm đến nó. Bạn tuyên bố rằng bạn vui với “khẩu súng ngắn” mà hiệu quả khi sử dụng, chứ không mong ước có một “khẩu cao xạ” tịt ngòi. Nói chung, cách trao đổi với ông xã phải vui vẻ, dí dỏm, không nên cắt nghĩa, giảng giải như một cô giáo nói với “cậu học trò”.

Theo Theo Phụ nữ thủ đô
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.