Lấy mẫu băng vệ sinh xét nghiệm dioxin

TP - Trước thông tin 3000 sản phẩm băng vệ sinh bị thu hồi tại Pháp và Canada vì nghi chứa chất diệt cỏ dioxin, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nguyễn Nam Hải cho biết, đơn vị này đã lấy một số mẫu băng vệ sinh để kiểm nghiệm.

Tuy nhiên do việc phát hiện hàm lượng dioxin trong sản phẩm rất khó (Việt Nam chỉ có 2 cơ sở làm được điều này) nên Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường phải gửi mẫu sang Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga (của Bộ Quốc phòng) nhờ phân tích và đang chờ kết quả.

Trước đó, nghiên cứu của Tạp chí 60 Millions de Consommateurs của Pháp cho thấy, 5/11 mẫu sản phẩm băng vệ sinh bị phát hiện chứa dioxin và hoạt chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ Roundup. Nhà sản xuất Corman đã phải thu hồi trên 3000 lô sản phẩm Organyc  trên thị trường Pháp và Canada.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Đàn linh dương đang hồn nhiên uống nước, nhưng nào ngờ báo hoa mai đã ẩn náu sẵn trong bụi rậm. Một con linh dương đã trượt chân ngã trong nước, bị báo hoa mai tóm lấy cổ, kéo vào về phía một cái cây. Nhưng theo sau nó là một con linh cẩu, nó quyết tâm tấn công báo hoa mai để giành con mồi, nào ngờ linh dương vẫn chưa chết và nó biến mất trong sự bối rối của báo hoa mai và linh cẩu. Linh cẩu đã cứu linh dương một cách tình cờ.
Bằng phân tích ADN của hậu duệ, các nhà khoa học đã nhận diện được một bộ hài cốt là của nhà thám hiểm Gregory.

Nhận diện được hài cốt của nhà thám hiểm đầu tiên thiệt mạng ở Bắc Cực

TPO - Vào ngày 9 tháng 7 năm 1845, John Gregory, một kỹ sư trong chuyến thám hiểm đến Bắc Cực , đã viết một bức thư cho Hannah, vợ mình từ một điểm dừng chân ở Greenland. Đó là lần cuối cùng gia đình anh nghe được tin từ Gregory, người cùng với 128 người khác đã thiệt mạng sau khi tàu của họ bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực.