Lấy mẫu băng vệ sinh xét nghiệm dioxin

TP - Trước thông tin 3000 sản phẩm băng vệ sinh bị thu hồi tại Pháp và Canada vì nghi chứa chất diệt cỏ dioxin, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nguyễn Nam Hải cho biết, đơn vị này đã lấy một số mẫu băng vệ sinh để kiểm nghiệm.

Tuy nhiên do việc phát hiện hàm lượng dioxin trong sản phẩm rất khó (Việt Nam chỉ có 2 cơ sở làm được điều này) nên Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường phải gửi mẫu sang Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga (của Bộ Quốc phòng) nhờ phân tích và đang chờ kết quả.

Trước đó, nghiên cứu của Tạp chí 60 Millions de Consommateurs của Pháp cho thấy, 5/11 mẫu sản phẩm băng vệ sinh bị phát hiện chứa dioxin và hoạt chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ Roundup. Nhà sản xuất Corman đã phải thu hồi trên 3000 lô sản phẩm Organyc  trên thị trường Pháp và Canada.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.