Lầu Năm Góc chính thức mở văn phòng điều tra UFO

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lầu Năm Góc sẽ mở một văn phòng chỉ tập trung vào việc điều tra các vụ nhìn thấy UFO (Vật thể bay không xác định, hay còn gọi là Đĩa bay), theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ (DOD) ngày 20/7.
Lầu Năm Góc chính thức mở văn phòng điều tra UFO ảnh 1

Lầu Năm Góc bắt đầu thực sự quan tâm tới UFO

Văn phòng mới, được đặt tên là Văn phòng Giải quyết bất thường trên tất cả các miền (AARO), sẽ đóng vai trò là trung tâm thu thập, điều tra và quản lý các báo cáo về các vụ nhìn thấy UFO trong Bộ Quốc phòng Mỹ, bao gồm Lục quân, Hải quân và Không quân.

Văn phòng sẽ đồng bộ hóa các nỗ lực của chính phủ liên bang để phát hiện, xác định các đối tượng quan tâm... khi cần thiết, để giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan đến an toàn hoạt động và an ninh quốc gia. Các đối tượng gồm vật thể bất thường, không xác định, các vật thể trong vũ trụ, dưới nước và không gian.

Một vật thể xuyên trung gian là vật thể có khả năng di chuyển liên tục giữa đất liền, trên không và trên biển - giống như một UFO được nhìn thấy lao ra khỏi bầu trời và xuống đại dương trong cảnh quay kỳ lạ do Hải quân Mỹ ghi lại vào tháng 7/2019.

Chính phủ Mỹ quan tâm hơn đến UFO trong vài năm qua, nhất là sau khi rò rỉ 3 video clip năm 2017 cho thấy chiếc máy bay không cánh bí ẩn lao vút với tốc độ siêu âm qua mặt một số phi công Hải quân Mỹ. Hải quân Mỹ chính thức xác nhận và giải mật các đoạn video vào tháng 4/2020, nhưng không đưa ra lời giải thích nào về những vật thể bí ẩn trên.

Vào năm 2020, Ủy ban Tình báo của Thượng viện Mỹ kêu gọi mở một cuộc điều tra về UFO hoặc các hiện tượng không xác định (UAP) với lý do lo ngại rằng, không có cách tiếp cận thống nhất của chính phủ để thu thập và phân tích các báo cáo về những lần nhìn thấy như vậy .

Tháng 6/2021, Lầu Năm Góc đã công bố một báo cáo về hơn 140 lần phi công Hải quân Mỹ nhìn thấy UFO và kết luận rằng, không có bằng chứng về hoạt động của người ngoài hành tinh trong những trường hợp này.

Văn phòng mới này sẽ do Sean M. Kirkpatrick, một nhà khoa học tại Trung tâm Tình báo Tên lửa và Không gian của Cơ quan Tình báo Quốc phòng, điều hành.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG