Có 29 kết quả :

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội'

Cận cảnh hồ 'bẩn nhất Hà Nội'

Nằm giữa khu dân cư đông đúc ở trung tâm Thủ đô (thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội), hồ Linh Quang nhiều năm nay ngập tràn rác thải, bốc mùi hôi thối. Người dân sống xung quanh đây gọi là hồ "bẩn nhất Hà Nội".
Con đường tạm bụi bay mịt mù. (Ảnh: Nhật Huy)

Xây đường 'dã chiến' mới cho dân vùng sạt lở An Giang

TPO - Nhiều ngày qua, do tuyến đường liên xã đoạn ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã bị “hà bá” ngoạm đứt nên việc đi lại của bà con vùng này gặp nhiều khó khăn. Địa phương đã tức tốc mở ngay tuyến đường tạm để giải quyết tình trạng rối loạn giao thông.
Việt Nam theo dõi hoạt động của Philippines trên biển Đông

Việt Nam theo dõi hoạt động của Philippines trên biển Đông

TPO - Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mọi hành vi của quốc gia khác tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.
Lũ chưa rút, hàng ngàn dân leo nóc nhà chờ tiếp tế

Lũ chưa rút, hàng ngàn dân leo nóc nhà chờ tiếp tế

TPO - “Mưa lớn kết hợp việc thuỷ điện xả lũ quá nhanh, hàng nghìn hộ dân  nơi đây trở tay không kịp. Nước ngập ngang mái nhà, toàn xã bị cô lập dân phải leo nóc nhà chờ tiếp tế…”, ông Phan Đình Hùng - Chủ tịch UBND xã Hương Giang (Hương Khê – Hà Tĩnh) cho biết.
Phát động chiến dịch 'Lọ đựng tình thương – Không để trẻ phải lớn lên một mình'

Phát động chiến dịch 'Lọ đựng tình thương – Không để trẻ phải lớn lên một mình'

TP - Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam vừa tổ chức phát động chương trình kêu gọi 1.000 người đỡ đầu lâu dài cho các trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/Thành phố của Việt Nam với chủ đề “Lọ đựng tình thương – Đừng để trẻ phải lớn lên một mình”. 
Biển xâm thực lấn sâu vào đất liền. Ảnh: Dân trí

Biển sắp 'nuốt' nhà, dân từ chối tiền hỗ trợ

TP - Ngày 26/2, người dân tổ 4, 5, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết đã từ chối nhận sự hỗ trợ 5 triệu đồng mỗi hộ của chính quyền để xây kè tạm chống sạt lở do biển xâm thực. Các hộ dân cho rằng cần có biện pháp căn cơ, lâu dài để họ an tâm định cư, không thể cứ tạm bợ khi biển đe dọa “nuốt” đất, “nuốt” nhà.
Hạt tophi xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể bệnh nhân gút

Ảnh hưởng của hạt tophi đối với bệnh nhân gút

Sự xuất hiện hạt tophi (hay còn gọi là u cục) dưới da là kết quả của quá trình tiến triển ở bệnh nhân gút. Đây cũng là một trong số các dấu hiệu để chẩn đoán bệnh. Vậy hạt tophi xuất hiện khi nào và có tác động ra sao tới sức khỏe bệnh nhân gút?
Mệnh Trời và Ý dân

Mệnh Trời và Ý dân

TP - Những ngày tháng 10 , Hà Nội và cả nước đang chuẩn bị kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô , tôi ngồi đọc lại “Chiếu dời đô” của Lý Công Uẩn và cảm thấy thấm thía cái triết lý cái sâu xa của bậc tiền nhân .
Bất chợt và lâu dài

Bất chợt và lâu dài

TP - Hai tuần sau khi lên ngôi ở cuộc thi Vietnam Idol, Uyên Linh đang chuẩn bị cho chương trình “Cám ơn tình yêu” tại Hà Nội. Có thể tiên lượng sức hút của giọng hát đầy nhạc cảm này chưa phôi phai.