Lật xe buýt chở 60 hành khách

Lật xe buýt chở 60 hành khách
Vào 16 giờ ngày 8-2 (mùng 6 Tết), tại km 14 trên quốc lộ 25, thuộc thôn Định Thọ, xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa (Phú Yên), xe buýt mang biển kiểm soát 78K-3704 của Doanh nghiệp tư nhân vận tải Cúc Tư (TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã bị lật nhào xuống tuyến kênh chính Bắc của hệ thống thủy nông Đồng Cam.

Trên xe có khoảng 60 hành khách, tất cả đều bị nhấn chìm. Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa đánh giá hết thương vong của vụ tai nạn này.

Trước khi xảy ra tai nạn, xe buýt đang lưu hành theo hướng Tây - Đông, từ huyện miền núi Sơn Hòa đi TP Tuy Hòa. Đến đoạn đường trên thì xe lật nhào xuống kênh chính Bắc chạy dọc ngay cạnh tuyến quốc lộ 25, một trong 2 tuyến kênh chính của hệ thống Thủy nông Đồng Cam, nước trong kênh sâu khoảng trên 2m và chảy mạnh. Đây là tuyến kênh chính phục vụ nước tưới cho vùng đồng bằng Tuy Hòa.

Ông Lê Lía, 75 tuổi, trú thôn Phú Ân, xã Hòa An ( huyện Phú Hòa) là hành khách trên xe buýt thoát nạn kể lại: “Xe buýt đang chạy thì bỗng nhiên bị chao đảo rồi lật nhào xuống kênh. Trong số khoảng 60 hành khách trên xe có nhiều người già và trẻ em đi chơi Tết. Một số người phải dùng mũ bảo hiểm đập cửa kính thoát ra bên ngoài bơi vào bờ; số còn lại bị kẹt trong xe hoặc bị nước cuốn trôi”.

Trong số những nạn nhân được cứu thoát kịp thời, có 8 trường hợp phải đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trong trường hợp chấn thương và ngạt nước nặng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.