Lật tàu cá, bốn người chết và mất tích

Lật tàu cá, bốn người chết và mất tích
TP - Ngày 26 - 11, ông Hoàng Văn Truyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn, cho biết, một vụ lật tàu đánh cá trên vùng biển Nghệ An làm 2 ngư dân thiệt mạng và 2 người mất tích.

Sáng 26 - 11, UBND thị xã Sầm Sơn phối hợp với Đồn biên phòng 122 đưa 3 tàu tìm kiếm cứu nạn ra hiện trường để tiếp nhận thi thể ông Lê Văn Điền (SN 1942, ở phố Nam Hải, phường Trung Sơn) và anh Vũ Như Mười (SN 1990, ở xã Quảng Cư); và 2 ngư dân may mắn thoát chết là anh Lê Nhữ Thành và anh Lê Văn Cường (xã Quảng Cư) về đất liền.

Anh Thành kể: “Khoảng 10h ngày 25 - 11, tàu THA 0941 - TS của gia đình tôi có 6 thuyền viên đang trên đường vào đất liền thì gặp giông gió lớn, bất ngờ, nên tàu bị đắm. Khi tàu bị đắm, cả 6 anh em hốt hoảng vớ được tấm xốp (phao tiêu buộc cờ trên tàu) đang trôi trên biển, rồi vật lộn với sóng dữ gần 20 tiếng đồng hồ.

Đến gần 6h sáng 26 - 11, tôi và Cường không nhìn thấy anh Vũ Như Chính (SN 1990, là anh em sinh đôi với Vũ Như Mười) và anh Trương Như Thành bám bên cạnh tấm xốp nữa. Còn ông Lê Văn Điền và anh Vũ Như Mười bị đuối sức, nên đã tử vong”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng

Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022

TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…