Có 81 kết quả :

Xe ô tô đỗ trên vỉa hè phố Huỳnh Thúc Kháng đang được lát đá. Ảnh: Trường Phong

Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội: Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ô tô

TPO - “Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ. Ở nước ngoài, thậm chí vỉa hè còn được sử dụng cho người đi xe đạp, đi bộ. Chúng là khoảng cách giữa các nhà dân và đường. Nếu làm để đỗ ôtô, cho ôtô đi trên vỉa hè thì đá nào cũng vỡ”, Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học nói.
Vỉa hè tại Hà Nội đang được lát đá tự nhiên

Đá tự nhiên lát vỉa hè vỡ vụn: Truy trách nhiệm ai?

TP - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, một số hồ sơ thiết kế chưa quy định được rõ cường độ vật liệu đá lát hè, mạch lát; một số tuyến chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4732:2016 về đá ốp, đá tự nhiên… Trách nhiệm thiếu sót này thuộc về ban quản lý dự án các quận, huyện.   
Trở thành công nhân lát đá không có yêu cầu gì, miễn là chịu được cường độ công việc

Lao động mùa vụ

TP - Trong nhiều ngày khảo sát quá trình thi công lát đá vỉa hè, phóng viên được các công nhân ở đây cho biết, các “cai thầu” liên tục tuyển công nhân.
Vỉa hè và tầm nhìn

Vỉa hè và tầm nhìn

TP - Hôm trước, tôi vào một khu đô thị ở ngoại thành Hà Nội. Khu đô thị khá sang trọng. Vỉa hè các tuyến đường nội bộ được lát bằng gạch bát giác tự chèn. Vài công nhân đang dùng vòi nước áp lực cao rửa sạch rêu mốc. Dòng nước phun vào, gạch lại đẹp như mới. Tôi chụp lại vài hình ảnh, chợt nhớ đến những viên đá lát vỉa hè vỡ vụn trên nhiều tuyến phố nội đô Hà Nội.
Công nhân đang lát đá tự nhiên tại phố Hòa Mã (ngày 2/12)

Ẩn số về chất lượng, nguồn gốc đá

TP - Vỉa hè nhiều tuyến phố mới được lát đá tự nhiên độ bền 70 năm nhưng đã bị nứt vỡ, nhiều đoạn hư hỏng. Theo các chuyên gia xây dựng, nguyên nhân không chỉ do thi công, mà còn do chất lượng đá.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không cải tạo hè đường sát Tết

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không cải tạo hè đường sát Tết

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường, hè, hạ tầng kỹ thuật không được thực hiện trong thời gian sát Tết; thi công đến đâu dọn sạch đến đó; tổ chức đấu thầu lắp đặt camera giám sát, bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng.
Dịp cuối năm, nhiều tuyến phố ở Hà Nội hiện đang được đào xới lên để lát đá tự nhiên Ảnh: Trường Phong

Ngổn ngang đào xới vỉa hè cuối năm

TP - Đến hẹn lại lên, hàng loạt tuyến phố ở Hà Nội dịp cuối năm lại bị đào xới để chôn lấp đường ống, lát đá vỉa hè... gây nhiều phiền toái cho người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân hai bên đường.