Có 102 kết quả :

Hà Nội: Cử tri kiến nghị xử lý trách nhiệm sai phạm khi lát đá vỉa hè

Hà Nội: Cử tri kiến nghị xử lý trách nhiệm sai phạm khi lát đá vỉa hè

TPO - Trong báo cáo trả lời kiến nghị cử tri, UBND thành phố Hà Nội khẳng định, trên cơ sở các kết quả báo cáo, đánh giá của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở Xây dựng sẽ tổ chức tham vấn các đơn vị liên quan và chuyên gia đầu ngành để tham mưu, đề xuất UBND các giải pháp cụ thể và xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm (nếu có).
Vỉa hè tuyến đường Trịnh Văn Bô xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: Trường Phong

Lát đá vỉa hè tại Hà Nội: Hồ sơ 'lởm khởm' sao vẫn triển khai?

TP - Báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng Hà Nội về hoạt động đầu tư và quản lý sau đầu tư hè đường trên địa bàn thành phố cho thấy nhiều bất cập của các dự án lát đá vỉa hè trong hồ sơ thiết kế, chất lượng vật liệu thi công, hoạt động nghiệm thu, quản lý… Tuy nhiên không hiểu vì sao những công trình lát đá vỉa hè kém chất lượng đó vẫn được các quận huyện phê duyệt, nghiệm thu?
Lát đá vỉa hè ồ ạt, gây hệ lụy lâu dài

Lát đá vỉa hè ồ ạt, gây hệ lụy lâu dài

TP - Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong 6 năm (2016 – 2022), Hà Nội đã lát đá tự nhiên cho vỉa hè của hơn 250 tuyến phố. Sau khi báo chí phản ánh tình trạng vỉa hè lát đá hư hỏng, vỡ nát khi đưa vào sử dụng, Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu rà soát, tạm dừng việc lát đá các tuyến phố còn lại. Tuy nhiên, với những tuyến phố đã lát đá vỉa hè, hậu quả còn kéo dài nhiều năm.
Sau chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội, ô tô vẫn la liệt trên vỉa hè vừa sửa chữa

Sau chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội, ô tô vẫn la liệt trên vỉa hè vừa sửa chữa

TPO - Dù đã có chỉ đạo của Chủ tịch thành phố Hà Nội về rà soát, chấn chỉnh các phương tiện dừng, đỗ trên vỉa hè gây ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ đá tự nhiên, nhưng theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, vỉa hè lát đá trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) - dù mới được sửa chữa - vẫn đang trở thành bãi đỗ xe ô tô. 
Lát đá vỉa hè ở Hà Nội: Vì sao cứ đào lên lát lại?

Lát đá vỉa hè ở Hà Nội: Vì sao cứ đào lên lát lại?

TP - Trước phản ánh của dư luận về việc nhiều tuyến phố ở Hà Nội sau khi được cải tạo, chỉnh trang, lát đá đã bị hư hỏng nặng, Ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội cho biết, đã có kiến nghị UBND thành phố Hà Nội, trong năm 2023 cần đánh giá hiệu quả của chủ trương và chất lượng. Từ đó xem xét hiệu quả đến đâu, chất lượng thế nào, có tiếp tục thực hiện lát đá vỉa hè nữa hay không?
Hà Nội yêu cầu kiểm tra, khắc phục vỉa hè lát đá bị hư hỏng

Hà Nội yêu cầu kiểm tra, khắc phục vỉa hè lát đá bị hư hỏng

TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã trong việc sử dụng vật liệu lát hè, vỉa hè, kết cấu hè và thẩm định, quy trình kỹ thuật trong thi công xây dựng, quản lý chất lượng xây dựng công trình theo phân cấp, đảm bảo phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành.
Xe ô tô đỗ trên vỉa hè phố Huỳnh Thúc Kháng đang được lát đá. Ảnh: Trường Phong

Phó Ban Tuyên giáo Hà Nội: Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ô tô

TPO - “Vỉa hè không phải làm để cho đỗ ôtô, vỉa hè chỉ dành cho người đi bộ. Ở nước ngoài, thậm chí vỉa hè còn được sử dụng cho người đi xe đạp, đi bộ. Chúng là khoảng cách giữa các nhà dân và đường. Nếu làm để đỗ ôtô, cho ôtô đi trên vỉa hè thì đá nào cũng vỡ”, Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học nói.
Vỉa hè tại Hà Nội đang được lát đá tự nhiên

Đá tự nhiên lát vỉa hè vỡ vụn: Truy trách nhiệm ai?

TP - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, một số hồ sơ thiết kế chưa quy định được rõ cường độ vật liệu đá lát hè, mạch lát; một số tuyến chưa đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4732:2016 về đá ốp, đá tự nhiên… Trách nhiệm thiếu sót này thuộc về ban quản lý dự án các quận, huyện.   
Trở thành công nhân lát đá không có yêu cầu gì, miễn là chịu được cường độ công việc

Lao động mùa vụ

TP - Trong nhiều ngày khảo sát quá trình thi công lát đá vỉa hè, phóng viên được các công nhân ở đây cho biết, các “cai thầu” liên tục tuyển công nhân.