Lập web chuyên... 'chỉ điểm' nơi CSGT chặn đo nồng độ cồn

CSGT TP Đà Nẵng đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên nhiều trang mạng đã "báo chốt" để người vi phạm né tránh.
CSGT TP Đà Nẵng đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên nhiều trang mạng đã "báo chốt" để người vi phạm né tránh.
TPO - N.Đ.C và N.H.D được cho là đã lập trang web chuyên “báo chốt”, "chỉ điểm" nơi cảnh sát giao thông (CSGT) thường làm nhiệm vụ đo nồng đọ cồn.

Ngày 21/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã làm việc với N.Đ.C (1988) và N.H.D (1981) để xử lý việc 2 cá nhân này lập trang web chuyên “báo chốt”, "chỉ điểm" nơi CSGT thường làm nhiệm vụ đo nồng đọ cồn.

N.Đ.C và N.H.D được xác định là người điều hành, quản trị các trang hội, nhóm “Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng!”.

Tại cơ quan công an, N.Đ.C và N.H.D khai nhận, 2 trang hội, nhóm trên được tạo lập từ ngày 6 và ngày 7/1, hoạt động ở chế độ công khai, thường xuyên để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin "báo chốt", "chỉ điểm" nơi lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Lập web chuyên... 'chỉ điểm' nơi CSGT chặn đo nồng độ cồn ảnh 1 Ông N.H.D làm việc với cơ quan công an. Ảnh: PA83 cung cấp. 

Cơ quan công an xác định, hành vi này đã gây cản trở nhiệm vụ của lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho người có hành vi vi phạm nắm thông tin để cố tình né tránh, gây ra hệ quả tiêu cực cho an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Phòng PA83, Công an TP Đà Nẵng cho biết: hành vi tạo lập, điều hành các trang hội nhóm để thu thập thông tin "báo chốt" từ các thành viên khác đã vi phạm Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể vi phạm nội dung: thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức cũng sẽ bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Trước đó, ông an TP Đà Nẵng cũng đã xử lý, yêu cầu gỡ bỏ 4 trang Hội, nhóm trái phép vừa mới được tạo lập để nhằm mục đích thu thập thông tin "báo chốt", câu View (lượt theo dõi) cho trang để phục vụ việc kinh doanh online.

Phòng PA83 cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 quản trị viên và sẽ ra Quyết định xử phạt theo quy định.  Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xác minh, mời làm việc các quản trị viên và xử lý các cá nhân đăng tin, bình luận có nội dung không đúng sự thật, xúc phạm danh dự tổ chức, cá nhân theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG