Lập quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi

Lập quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi
TP - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức lập quỹ hỗ trợ ngư dân. Trước đó, Chính phủ và UBND tỉnh đã ban hành một số chính sách hỗ trợ ngư dân, nhưng do mức thiệt hại quá lớn từ thiên tai, nước ngoài bắt giữ tàu thuyền và ngư dân, trong khi ngân sách Nhà nước không có khả năng hỗ trợ đầy đủ để ngư dân kịp thời khôi phục phương tiện để tiếp tục ra khơi.

> Được vay tối đa 500 triệu đồng

Quỹ ra đời ngoài việc hỗ trợ ngư dân còn là cách góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Trên 4 vạn lao động là ngư dân Quảng Ngãi sẽ an tâm bám biển vì có sự hậu thuẫn từ đất liền.

Ngư dân gặp khó khăn sau khi bị nạn trên biển không có điều kiện tiếp tục ra khơi sẽ được quỹ cho vay với lãi suất rất thấp.

Riêng các trường hợp ngư dân gặp rủi ro nhưng gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo, khó khăn… sẽ được quỹ hỗ trợ tiền khẩn cấp không hoàn lại.

Mọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân xin gửi về Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, tài khoản số 4500 201 003 733 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam- Chi nhánh Quảng Ngãi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...

Có thể bạn quan tâm

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

Ghe chở gần 50 tấn xi măng lật ngang trên sông Hậu

TPO - Chiếc ghe chở gần 50 tấn xi măng đang lưu thông trên sông Hậu (thuộc địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị mắc cạn và lật ngang. Rất may, vụ tai nạn được các chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Hữu , Bộ đội biên phòng An Giang ứng cứu kịp thời.