Lập kỳ tích lịch sử, U23 Việt Nam được thưởng tiền tỷ

Công Phượng và các đồng đội được thưởng lớn sau khi giành vé vào tứ kết. Ảnh: Vnexpress
Công Phượng và các đồng đội được thưởng lớn sau khi giành vé vào tứ kết. Ảnh: Vnexpress
TPO - Với chiến tích giành vé vào tứ kết VCK U23 châu Á 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 1,4 tỷ đồng.  

Trong lịch sử VCK U23 châu Á, Việt Nam mới giành quyền tham dự 2 lần. Lần đầu tiên năm 2016, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura thua cả 3 trận, không giành được điểm nào.

Trước giải đấu lần này, do rơi vào bảng D gồm các đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc, Australia và Syria, VFF đã không đặt chỉ tiêu thành tích đối với U23 Việt Nam. Mục tiêu VFF mong muốn U23 Việt Nam đạt được chỉ là 1 điểm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo đã tạo nên kỳ tích khi giành vé vào tứ kết với vị trí nhì bảng D, được 4 điểm.

Theo thông báo của VFF, họ đã thưởng U23 Việt Nam 1,4 tỷ đồng cho thành tích trên. Thầy trò HLV Park Hang Seo đồng thời được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 200 triệu đồng. Tổng cộng, U23 Việt Nam được thưởng 1,6 tỷ đồng.

“Chúng tôi cho rằng đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của đội tuyển U23 Việt Nam. Đội đã thi đấu hết mình để đáp lại sự trông đợi của người hâm mộ. Dĩ nhiên, phải thừa nhận rằng đây là thành tích vô cùng bất ngờ. Điều chúng tôi mừng hơn cả là các cầu thủ đã cho thấy sự trưởng thành về chuyên môn”-Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.
Tại tứ kết, đối thủ của U23 Việt Nam sẽ là Iraq, đội giành vé với vị trí nhất bảng C. Theo HLV Park Hang Seo, điều quan trọng không phải đối thủ mạnh như thế nào mà là U23 Việt Nam cần sớm hồi phục thể lực. 

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.