Lập kỷ lục nhờ tính ra số pi dài 5.000 tỷ chữ số

Lập kỷ lục nhờ tính ra số pi dài 5.000 tỷ chữ số
Anh Shigeru Kondo, 55 tuổi, người Nhật đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness do tính được giá trị của số pi (chu vi của vòng tròn) chính xác nhất từ trước tới nay với 5.000 tỷ chữ số.
Anh Shigeru Kondo. (Nguồn: Internet)
Anh Shigeru Kondo. (Nguồn: Internet).

Với sự trợ giúp của Alexander Yee, một du học sinh tại Mỹ, anh Shigeru Kondo, nhân viên Công ty Iida tại quận Prefecture đã hoàn thành con số trên sau 90 ngày miệt mài tính toán trên máy tính.

Kondo tự hào rằng không chỉ có những công ty lớn hay các tập đoàn, mà ngay cả các cá nhân cũng có thể tính ra giá trị của số pi chỉ với máy tính cá nhân. Kondo tuyên bố anh đang cố nhân đôi số chữ số trong chuỗi giá trị của số pi.

Hồi cuối năm 2009, một kỹ sư người Pháp đã tính ra giá trị của số pi với 2.700 tỷ chữ số.

Theo Thảo Nguyên
Thông tấn xã Việt Nam

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Gia đình 4 người thương vong bất thường ở TP Thủ Đức
Gia đình 4 người thương vong bất thường ở TP Thủ Đức
TPO - Không thấy gia đình ông K. thức dậy như bình thường, hàng xóm phá cửa vào trong thì tá hỏa phát hiện 4 người trong gia đình nằm bất động. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông K. cùng vợ và con trai tử vong, người con gái nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Có thể bạn quan tâm

FBI kêu gọi các vận động viên tham dự Olympic Bắc Kinh sử dụng điện thoại 'cục gạch'. Ảnh: Getty Images.

FBI khuyên VĐV dùng điện thoại 'cục gạch' tại Olympic, Bắc Kinh nói lo hão

TPO - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang kêu gọi các vận động viên Olympic để điện thoại di động cá nhân của họ ở nhà, và thay vào đó mang điện thoại “cục gạch” đến Olympic mùa đông Bắc Kinh trong tháng này. Tuy nhiên, phía Trung Quốc nói rằng, lo ngại này là không cần thiết, không có cơ sở, SCMP đưa tin.
Trung Quốc ráo riết chinh phục Mặt trăng, Mỹ loay hoay chế tạo bộ đồ phi hành gia mới

Trung Quốc ráo riết chinh phục Mặt trăng, Mỹ loay hoay chế tạo bộ đồ phi hành gia mới

TPO - Trung Quốc đã đặt mục tiêu chinh phục Mặt trăng vào năm 2026, trong khi người Mỹ dường như đứng ngoài cuộc chạy đua không gian này. Tất cả những gì NASA đang làm là chi 200 triệu USD để thiết kế một bộ đồ phi hành gia mới trung lập về giới tính, bài bình luận trên trang American Greatness viết.