Lập ‘cầu hàng không’ đưa người dân từ TPHCM về Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Lập ‘cầu hàng không’ đưa người dân từ TPHCM về Đà Nẵng
TPO - UBND TPHCM đã thống nhất với đề nghị của UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp đưa người dân từ TPHCM về Đà Nẵng trong đợt 1 bằng đường hàng không.

Ngày 20/7, UBND TPHCM đã thống nhất với đề nghị của UBND TP Đà Nẵng về việc phối hợp đưa người dân từ TPHCM về thành phố Đà Nẵng trong đợt 1.

Theo đó, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TPHCM (Ban liên lạc Hội đồng hương) là cơ quan đầu mối, tổng hợp danh sách những người dân đang sống tại TPHCM đã được thành phố Đà Nẵng đồng ý, phối hợp với các sở ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức và các cơ quan liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện.

Ban liên lạc Hội đồng hương có trách nhiệm tổ chức ký kết hợp đồng vận chuyển hành khách bằng xe taxi với đơn vị vận chuyển và thống nhất về danh sách, số lượng phương tiện xe taxi để vận chuyển người từ các vị trí, điểm tập kết tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức - TPHCM đến Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Lập ‘cầu hàng không’ đưa người dân từ TPHCM về Đà Nẵng ảnh 1

Người dân hồi hương từ TPHCM về TP Đà Nẵng sẽ được sắp xếp di chuyển bằng đường hàng không qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Đồng thời, Ban liên lạc cung cấp số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để thuận tiện trong thông tin liên lạc và công tác tổ chức và báo cáo cho UBND TPHCM, UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan, địa phương có liên quan về tình hình và kết quả vận chuyển.

UBND TPHCM yêu cầu Ban liên lạc đảm bảo việc vận chuyển đúng đối tượng đã được sự đồng ý của thành phố Đà Nẵng và đảm bảo thực hiện theo quy định các biện pháp phòng chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, trong thời gian đang thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn TPHCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TPHCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương tổ chức cho người dân đang cư trú ở địa bàn mình có nguyện vọng về thành phố Đà Nẵng theo đề nghị của Ban liên lạc Hội đồng hương và bố trí lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch.

Ngoài ra, UBND TPHCM yêu cầu Sở Y tế TPHCM chủ động trao đổi, quản lý thông tin với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để tạo cơ chế thông tin, kiểm soát, theo dõi những người từ TPHCM về Đà Nẵng trong suốt quá trình tổ chức vận chuyển đến khi được tiếp nhận, cách ly tại địa phương theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đang cư trú ở địa bàn về TP Đà Nẵng.

Công an TPHCM phối hợp với Sở Giao thông vận tải TPHCM kiểm tra tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình lưu thông trên địa bàn trong thời gian TPHCM đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chính quyền TPHCM đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ tạo điều kiện cho Ban liên lạc Hội đồng hương trong quá trình làm thủ tục hàng không; có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay tại điểm đón.

Sở Giao thông vận tải TPHCM là cơ quan đầu mối phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương trong suốt quá trình vận chuyển; tổ chức cấp Giấy nhận diện cho các xe taxi tham gia hỗ trợ vận chuyển theo danh sách đề nghị của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng ô tô và Ban liên lạc Hội đồng hương.

MỚI - NÓNG