Lắp camera giám sát giao thông tại 2 tuyến đường xanh sạch đẹp ở Huế

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 19/9, Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức khánh thành hai tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp - Trật tự trị an” tại phường Thuận An (TP Huế) và xã Phú Thuận (Phú Vang).

Đây là các công trình được Tỉnh Đoàn TT-Huế thực hiện nằm trong chuỗi dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” và dự án tuyến đường “Sáng, xanh, sạch - Trật tự trị an”.

Lắp camera giám sát giao thông tại 2 tuyến đường xanh sạch đẹp ở Huế ảnh 1

Tuyến đường “Sáng, xanh, sạch - Trật tự trị an”

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, cho biết, tuyến đường nằm trong khuôn khổ các chương trình dự án nhỏ của Liên hiệp quốc (UNDP/GEF SGP), với mục đích nâng cao ý thức của người dân, tuyên truyền về giảm thiểu rác thải nhựa, túi nhựa sử dụng một lần tại các chợ dân sinh, các hộ gia đình nằm trong vùng triển khai dự án.

Cũng tại buổi khánh thành, ban điều hành dự án còn bàn giao 4 camera phục vụ giám sát giao thông, an ninh trật tự lắp đặt tại hai tuyến đường nêu trên, với tổng kinh phí 20 triệu đồng.

Lắp camera giám sát giao thông tại 2 tuyến đường xanh sạch đẹp ở Huế ảnh 2

Trồng hoa làm đẹp tuyến đường

Ngay sau buổi lễ, các thành viên “Câu lạc bộ Sống Xanh” cùng đông đảo đoàn viên thanh niên hai địa phương đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng hoa và tiến hành tuyên truyền về tác hại cũng như các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa đến người dân vùng dự án.

MỚI - NÓNG