Lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho hơn 9.000 dân trong khu cách ly tại Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
Chuyển nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày đến người dân trong các khu cách ly tại Hà Nam - Ảnh: HN
Chuyển nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày đến người dân trong các khu cách ly tại Hà Nam - Ảnh: HN
TPO - Để hỗ trợ người dân trong các khu cách ly ổn định đời sống, yên tâm chống dịch, huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã thành lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm để cung cấp cho hơn 9.000 dân đang cách ly y tế.

Tính đến chiều ngày 4/5, tỉnh Hà Nam đã phong toả, thiết lập khu cách ly y tế tại toàn bộ xã Đạo Lý là nơi ca bệnh 2899 sinh sống và 5 thôn thuộc các xã lân cận là Chân Lý, Bắc Lý là nơi phát hiện có các trường hợp lấy nhiễm COVID-19 từ nguồn là bệnh nhân 2899.

Cùng với thành lập khu cách ly, huyện Lý Nhân đã chỉ đạo các xã tiến hành lập các điểm phát nhu yếu phẩm cho nhân dân trong các khu cách ly.

Theo đó, đến nay tại huyện Lý Nhân đã thành lập được 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho người dân gồm tại xã Đạo Lý lập 17 điểm; xã Chân Lý lập 6 điểm tại thôn 5 Đồng Yên, 2 điểm tại Khu dân cư Phú Lư, thôn Phú Chương; xã Bắc Lý lập 1 điểm tại thôn Nội Đọ, 1 điểm tại Khu dân cư Phú Khê, thôn Cầu Không.

Lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho hơn 9.000 dân trong khu cách ly tại Hà Nam ảnh 1

Hơn 9.000 người dân ở Lý Nhân, Hà Nam đang phải sống trong khu cách ly - Ảnh: Hoàng Long

Đến thời điểm này, huyện Lý Nhân đã trích kinh phí và tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, để chuyển trên 50 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến 3.223 hộ, 9.014 nhân khẩu tại 3 xã Đạo Lý, Bắc Lý, Chân Lý đang sống trong các khu cách ly.

Để đảm bảo không thất thoát các nguồn hỗ trợ, toàn bộ nhu yếu phẩm được các hội, đoàn thể ở các địa phương tiếp nhận và bàn giao cho các tổ giám sát COVID - 19 cộng đồng vừa được thành lập để cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết đến từng hộ dân tại các khu cách ly.

Báo cáo của UBND huyện Lý Nhân cho biết, việc đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu cách ly đã giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm cách ly, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

MỚI - NÓNG
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.
Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Những chuyện buồn trong cuộc chiến chống COVID-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang là cơ sở tiếp nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 lớn nhất cả nước. 16 tháng liên tục đội ngũ y bác sĩ nơi đây căng mình để điều trị bệnh này, và đã có những chuyện các y bác sĩ không muốn nhắc lại. Cùng nhìn lại cuộc chiến chống COVID-19 của đội ngũ y bác sĩ đã trải qua khắc nghiệt như nào.