Lao vào lửa cứu gia đình, nam sinh tử vong được trường hoàn học phí, trao giấy khen

Giấy khen Hiếu Thảo - Hiếu Học do Hiệu trưởng Nhà trường ký tặng Hiếu
Giấy khen Hiếu Thảo - Hiếu Học do Hiệu trưởng Nhà trường ký tặng Hiếu
TPO - Nam sinh Lê Trung Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh Tế, trường ĐH Văn Hiến, tử vong khi lao vào lửa cứu cha và em gái. Cha của Hiếu do bỏng nặng nên cũng không qua khỏi còn em trai đang nằm điều trị tại bệnh viên với mức độ bỏng lên đến 70%.

Ngày 22/5, Trường ĐH Văn Hiến cho biết, nhà trường vừa trao giấy khen và hoàn số tiền học phí với hơn 70 triệu đồng cho gia đình nam sinh Lê Trung Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh Tế của trường này, đã tử vong khi tham gia cứu cha bị cháy. 

Theo đại diện Trường ĐH Văn Hiến, vụ tai nạn xảy ra với gia đình Hiếu vào đầu tháng 5 tại quê nhà ở Tiền Giang. Hiếu đã lao vào gian bếp đang bùng cháy để cứu cha và em trai. Cả 3 cha con Hiếu bị bỏng nặng, trong đó Hiếu bị bỏng  95%, ba của Hiếu bỏng 90% và Thảo (em trai của Hiếu) bỏng 70%.

Ngay trong đêm, mẹ của Hiếu đã đưa 3 cha con đến Bệnh viện tại địa phương và sau đó phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM nhưng do bỏng quá nặng, Hiếu và cha đã không qua khỏi. Giờ đây, một mình mẹ Hiếu vẫn đang gồng mình để chăm sóc cho người con còn lại.

TS. Lê Sĩ Hải, giám đốc điều hành Trường cho biết, trước những khó khăn, mất mát quá lớn của gia đình và biết được chi phí điều trị rất cao để Thảo vượt qua giai đoạn nguy kịch này, nhà trường đã nhanh chóng mời gọi chung tay đóng góp cho gia đình Hiếu. “Dù trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của thầy cô, sinh viên, Nhà trường đã quyết định hoàn trả 100% học phí mà Hiếu đã đóng”, ông Hải nói.

Lao vào lửa cứu gia đình, nam sinh tử vong được trường hoàn học phí, trao giấy khen ảnh 1

Cô Linh (ở giữa) mẹ của Hiếu kể chuyện về con trai

Ngày 21/5, số tiền 72.540.000 đồng đã được Nhà trường gửi đến mẹ của Hiếu để đóng viện phí cho Thảo, kèm theo đó là Giấy khen Hiếu Thảo - Hiếu Học do Hiệu trưởng Nhà trường ký tặng. Trường ĐH Văn Hiến cho biết vẫn đang tiếp tục kêu gọi mọi người đóng góp giúp đỡ gia đình nam sinh Lê Trung Hiếu, để giúp mẹ và em trai sớm vượt qua khó khăn. Ngoài ra, trường cũng kêu gọi sinh viên chuyển những lời tiếc nuối thành niềm tự hào vì hành động ý nghĩa của Hiếu.

MỚI - NÓNG