Lao vào lửa cứu gia đình, nam sinh tử vong được trường hoàn học phí, trao giấy khen

Giấy khen Hiếu Thảo - Hiếu Học do Hiệu trưởng Nhà trường ký tặng Hiếu
Giấy khen Hiếu Thảo - Hiếu Học do Hiệu trưởng Nhà trường ký tặng Hiếu
TPO - Nam sinh Lê Trung Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh Tế, trường ĐH Văn Hiến, tử vong khi lao vào lửa cứu cha và em gái. Cha của Hiếu do bỏng nặng nên cũng không qua khỏi còn em trai đang nằm điều trị tại bệnh viên với mức độ bỏng lên đến 70%.

Ngày 22/5, Trường ĐH Văn Hiến cho biết, nhà trường vừa trao giấy khen và hoàn số tiền học phí với hơn 70 triệu đồng cho gia đình nam sinh Lê Trung Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh Tế của trường này, đã tử vong khi tham gia cứu cha bị cháy. 

Theo đại diện Trường ĐH Văn Hiến, vụ tai nạn xảy ra với gia đình Hiếu vào đầu tháng 5 tại quê nhà ở Tiền Giang. Hiếu đã lao vào gian bếp đang bùng cháy để cứu cha và em trai. Cả 3 cha con Hiếu bị bỏng nặng, trong đó Hiếu bị bỏng  95%, ba của Hiếu bỏng 90% và Thảo (em trai của Hiếu) bỏng 70%.

Ngay trong đêm, mẹ của Hiếu đã đưa 3 cha con đến Bệnh viện tại địa phương và sau đó phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM nhưng do bỏng quá nặng, Hiếu và cha đã không qua khỏi. Giờ đây, một mình mẹ Hiếu vẫn đang gồng mình để chăm sóc cho người con còn lại.

TS. Lê Sĩ Hải, giám đốc điều hành Trường cho biết, trước những khó khăn, mất mát quá lớn của gia đình và biết được chi phí điều trị rất cao để Thảo vượt qua giai đoạn nguy kịch này, nhà trường đã nhanh chóng mời gọi chung tay đóng góp cho gia đình Hiếu. “Dù trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của thầy cô, sinh viên, Nhà trường đã quyết định hoàn trả 100% học phí mà Hiếu đã đóng”, ông Hải nói.

Lao vào lửa cứu gia đình, nam sinh tử vong được trường hoàn học phí, trao giấy khen ảnh 1 Cô Linh (ở giữa) mẹ của Hiếu kể chuyện về con trai

Ngày 21/5, số tiền 72.540.000 đồng đã được Nhà trường gửi đến mẹ của Hiếu để đóng viện phí cho Thảo, kèm theo đó là Giấy khen Hiếu Thảo - Hiếu Học do Hiệu trưởng Nhà trường ký tặng. Trường ĐH Văn Hiến cho biết vẫn đang tiếp tục kêu gọi mọi người đóng góp giúp đỡ gia đình nam sinh Lê Trung Hiếu, để giúp mẹ và em trai sớm vượt qua khó khăn. Ngoài ra, trường cũng kêu gọi sinh viên chuyển những lời tiếc nuối thành niềm tự hào vì hành động ý nghĩa của Hiếu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.