Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố

Một nông dân ở Hà Nam, Trung Quốc sau 12 năm tự mày mò đã chế tạo thành công "ngựa sắt" làm phương tiện diễu phố.
Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố ảnh 1 Lão nông Dong Xianchen ở Anyang, Hà Nam, Trung Quốc đã biến giấc mơ thành sự thật khi chế tạo thành công "ngựa sắt" cao 1,2 m, dài 1,7 m, nặng hơn 100 kg.
Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố ảnh 2 Con "ngựa sắt" được ông Dong chế tạo hoàn toàn từ các loại phế liệu, sử dụng động cơ để làm chuyển động 4 chân.
Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố ảnh 3 4 chân của "ngựa sắt" được gắn lò xo giảm chấn, có thể hành trình trên đường như ngựa thật.
Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố ảnh 4 Ông có thể điều chỉnh tốc độ và hướng di chuyển của "ngựa sắt" từ bên trong cỗ xe kéo phía sau.
Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố ảnh 5 Người dân địa phương tò mò xem cỗ xe "ngựa sắt" của người nông dân di chuyển trên phố hôm 18/5.
Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố ảnh 6 Ông Dong sử dụng vô lăng và cần số để điều khiển con ngựa sắt di chuyển trên đường phố.
Lão nông dành hơn 4.200 ngày chế tạo 'ngựa sắt' diễu phố ảnh 7 Lão nông lái máy kéo chở ngựa sắt đến địa điểm thử nghiệm. 
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.