Lào Cai tuyên án tử hình 2 đối tượng mua bán 10 bánh heroin

2 đối tượng Tráng Seo Chúng và Lù Seo Nhà tại cơ quan điều tra
2 đối tượng Tráng Seo Chúng và Lù Seo Nhà tại cơ quan điều tra
TPO - Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa xét xử vụ án “Mua, bán trái phép chất ma túy” đối với 2 bị cáo: Lù Seo Nhà, SN 1983; Tráng Seo Chúng, SN 1991, đều trú tại thị trấn Nông Trường Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai).

Đây là vụ án điểm có sự phối hợp giữa 3 cơ quan cấp tỉnh là: Tòa án nhân; Viện Kiểm sát nhân dân và Công an tỉnh để tập trung điều tra, truy tố và xét xử nhanh. Tại phiên tòa, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình là gây nguy hiểm cho xã hội.

 Lù Seo Nhà và Tráng Seo Chúng đã phạm vào tội “Mua, bán trái phép chất ma túy” theo điều 58, Bộ Luật Hình Sự. Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Lù Seo Nhà và Tráng Seo Chúng mức án tử hình.

Trước đó, khoảng 12 giờ 45 phút ngày 22/1, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Sả Hồ, xã Phong Niên (Bảo Thắng, Lào Cai), Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện 2 nam giới khoác 1 chiếc ba lô tối màu đi vào nhà nghỉ Ngọc Diệp có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính 2 đối tượng. Tại thời điểm kiểm tra tổ công tác phát hiện trong ba lô có chứa 10 gói hình chữ nhật bọc nhiều lớp nilon nghi là ma túy. Ngay sau đó, Tổ tiến hành lập biên bản, bắt giữ và đưa 2 đối tượng về cơ quan cảnh sát điều tra.

Lào Cai tuyên án tử hình 2 đối tượng mua bán 10 bánh heroin ảnh 1 Tang vật thu giữ được của 2 đối tượng.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Tráng Seo Chúng khai nhận đã nhận 10 bánh heroin của 1 người Mông sống tại Trung Quốc, sau đó gọi điện cho Lù Seo Nhà tìm người mua hàng. Đến ngày 22/1, sau khi liên hệ được với khách mua hàng, Tráng Seo Chúng và Lù Seo Nhà hẹn nhau tại nhà nghỉ Ngọc Diệp để mang đi tiêu thụ, chưa kịp mang đi bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.