Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ sẽ không sử dụng xe công đưa đón

TPO - Văn phòng Chính phủ đang xây dựng phương án khoán kinh phí sử dụng xe ô tô đối với các chức danh.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Tài chính tham gia ý kiến vào dự thảo quyết định của Thủ tướng quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ôtô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp nhà nước.

Theo đó, các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 đến 1,3 sẽ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại. Khi họ đi công tác nội thành, đi sân bay và đi công tác địa phương sẽ được Văn phòng Chính phủ bố trí xe ô tô phục vụ. 

Với các chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 đến dưới 1,25 sẽ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công khi đi công tác nội thành và đi sân bay. Khi đi công tác địa phương, họ được Văn phòng Chính phủ bố trí xe ô tô phục vụ.

Mới đây, Bộ Tài chính đã đưa ra lấy ý kiến về Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô công. Trong đó có đề xuất khoán kinh phí sử dụng ô tô bắt buộc với các chức danh lãnh đạo.

Cụ thể, Dự thảo đưa ra phương án, những lãnh đạo có hệ số phụ cấp từ 1,25 trở lên tới cấp thứ trưởng và tương đương, lãnh đạo các tập đoàn kinh tế nhà nước, sẽ thực hiện khoán bắt buộc kinh phí sử dụng xe công đưa đón từ nhà tới cơ quan và ngược lại. Nếu đi công tác sẽ sử dụng xe công phục vụ công tác chung hoặc nhận khoán tự nguyện.

Với lãnh đạo có hệ số phụ cấp từ 0,7 đến dưới 1,25 và các chức danh được sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung, sẽ được tự nguyện nhận khoán kinh phí sử dụng xe đi công tác hoặc dùng xe công phục vụ chung (nếu có).

Mức khoán, Bộ Tài chính đưa ra 2 phương án, là tính thẳng chi phí khoán vào thu nhập với mức 6,5 triệu đồng/tháng (điều chỉnh khi chỉ số giá tiêu dùng tăng hoặc giảm trên 20%). Phương án còn lại là xác định mức khoán 16.000 đồng/km, hoặc theo đơn giá phương tiện công cộng, do lãnh đạo bộ ngành, địa phương quyết định.

Sau khi thực hiện khoán bắt buộc xe đưa đón từ nhà tới nơi làm việc vỡi lãnh đạo, trường hợp cần thiết phải bố trí xe đưa đón tại nhà, để chặt chẽ, Bộ Tài chính cũng đưa ra 2 phương án. Thứ nhất, lãnh đạo các bộ ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế phải báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định, hoặc lãnh đạo các đơn vị xem xét tự quyết định.

MỚI - NÓNG
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp
TPO - Theo tiết lộ của trang web Transfermarkt chuyên định giá cầu thủ, ngôi sao Ronaldo đã rất tức giận vì được định giá 'chỉ' 75 triệu euro 2 năm trước. Đó là thời điểm mà tiền đạo người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 34.

Có thể bạn quan tâm