Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng

Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng
TPO - Các cựu và quan chức đương nhiệm của ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ UBS AG đã trả lại hoặc khước từ nhận các khoản tiền thưởng năm qua, Chủ tịch Peter Kurer cho biết.
Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng ảnh 1

Chủ tịch Peter Kurer trong cuộc gặp đặc biệt với cổ đông. Ảnh: AP

Động thái này sẽ giúp hãng có thêm khoảng 59 triệu USD tiền mặt từ lương và thưởng của các cựu quan chức điều hành cũng như các lãnh đạo đương nhiệm.

"Tôi đang tiếp tục có các cuộc nói chuyện nhiều hơn về việc trả lại và khước từ nhận lương và thưởng, điều sẽ nhận được rất nhiều sự hoan nghênh trong tình trạng khó khăn hiện nay", ông Kurer nói trong cuộc họp đặc biệt với các cổ đông.

Cụ thể, cựu CEO Peter Wuffli, người rời ngân hàng hồi tháng 7/2007, đã chấp nhận từ bỏ một vài khoản thanh toán mà ông được nhận lên tới khoảng 12 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 9,6 triệu USD).

Ba lãnh đạo điều hành khác cũng không nhận lương và thưởng và các khoản thanh toán khác lên tới 28 triệu USD.

Trong khi đó, cựu Chủ tịch Marcel Ospel, cũng đã khước từ khoản lương 22 triệu francs (khoảng 17,6 triệu USD).

Hai thành viên khác là cựu Phó Chủ tịch Stephan Haeringer và cựu Giám đốc Tài chính Marco Suter cũng tuyên bố trả lại tiền thưởng.

Tuần trước, UBS đã tuyên bố ngừng thưởng cho Chủ tịch từ năm tới. Ông Kurer cũng đã không nhận bất cứ khoản thưởng nào trong hai năm 2007 và 2008 cho đến khi ngân hàng hồi phục. Ông sẽ chỉ nhận lương cứng trong năm 2009.

Ngoài ra, 12 thành viên Ban giám đốc cũng sẽ không nhận thưởng trong năm nay.

Tuấn Đức
Theo CNN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Phú (ảnh), Tổng giám đốc EVNNPT xoay quanh vấn đề này?