Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng

Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng
TPO - Các cựu và quan chức đương nhiệm của ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ UBS AG đã trả lại hoặc khước từ nhận các khoản tiền thưởng năm qua, Chủ tịch Peter Kurer cho biết.
Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng ảnh 1

Chủ tịch Peter Kurer trong cuộc gặp đặc biệt với cổ đông. Ảnh: AP

Động thái này sẽ giúp hãng có thêm khoảng 59 triệu USD tiền mặt từ lương và thưởng của các cựu quan chức điều hành cũng như các lãnh đạo đương nhiệm.

"Tôi đang tiếp tục có các cuộc nói chuyện nhiều hơn về việc trả lại và khước từ nhận lương và thưởng, điều sẽ nhận được rất nhiều sự hoan nghênh trong tình trạng khó khăn hiện nay", ông Kurer nói trong cuộc họp đặc biệt với các cổ đông.

Cụ thể, cựu CEO Peter Wuffli, người rời ngân hàng hồi tháng 7/2007, đã chấp nhận từ bỏ một vài khoản thanh toán mà ông được nhận lên tới khoảng 12 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 9,6 triệu USD).

Ba lãnh đạo điều hành khác cũng không nhận lương và thưởng và các khoản thanh toán khác lên tới 28 triệu USD.

Trong khi đó, cựu Chủ tịch Marcel Ospel, cũng đã khước từ khoản lương 22 triệu francs (khoảng 17,6 triệu USD).

Hai thành viên khác là cựu Phó Chủ tịch Stephan Haeringer và cựu Giám đốc Tài chính Marco Suter cũng tuyên bố trả lại tiền thưởng.

Tuần trước, UBS đã tuyên bố ngừng thưởng cho Chủ tịch từ năm tới. Ông Kurer cũng đã không nhận bất cứ khoản thưởng nào trong hai năm 2007 và 2008 cho đến khi ngân hàng hồi phục. Ông sẽ chỉ nhận lương cứng trong năm 2009.

Ngoài ra, 12 thành viên Ban giám đốc cũng sẽ không nhận thưởng trong năm nay.

Tuấn Đức
Theo CNN

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng

TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

Cảnh báo lợi dụng dịch COVID để quảng cáo 'láo', trục lợi

TPO - Trao đổi với Tiền Phong ngày 27/7, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến nay chưa có bất kì loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được COVID-19 hay kháng COVID-19. Ngoài ra, các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng không được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.