Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng

Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng
TPO - Các cựu và quan chức đương nhiệm của ngân hàng khổng lồ Thụy Sĩ UBS AG đã trả lại hoặc khước từ nhận các khoản tiền thưởng năm qua, Chủ tịch Peter Kurer cho biết.
Lãnh đạo UBS AG từ chối 59 triệu USD tiền thưởng ảnh 1

Chủ tịch Peter Kurer trong cuộc gặp đặc biệt với cổ đông. Ảnh: AP

Động thái này sẽ giúp hãng có thêm khoảng 59 triệu USD tiền mặt từ lương và thưởng của các cựu quan chức điều hành cũng như các lãnh đạo đương nhiệm.

"Tôi đang tiếp tục có các cuộc nói chuyện nhiều hơn về việc trả lại và khước từ nhận lương và thưởng, điều sẽ nhận được rất nhiều sự hoan nghênh trong tình trạng khó khăn hiện nay", ông Kurer nói trong cuộc họp đặc biệt với các cổ đông.

Cụ thể, cựu CEO Peter Wuffli, người rời ngân hàng hồi tháng 7/2007, đã chấp nhận từ bỏ một vài khoản thanh toán mà ông được nhận lên tới khoảng 12 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 9,6 triệu USD).

Ba lãnh đạo điều hành khác cũng không nhận lương và thưởng và các khoản thanh toán khác lên tới 28 triệu USD.

Trong khi đó, cựu Chủ tịch Marcel Ospel, cũng đã khước từ khoản lương 22 triệu francs (khoảng 17,6 triệu USD).

Hai thành viên khác là cựu Phó Chủ tịch Stephan Haeringer và cựu Giám đốc Tài chính Marco Suter cũng tuyên bố trả lại tiền thưởng.

Tuần trước, UBS đã tuyên bố ngừng thưởng cho Chủ tịch từ năm tới. Ông Kurer cũng đã không nhận bất cứ khoản thưởng nào trong hai năm 2007 và 2008 cho đến khi ngân hàng hồi phục. Ông sẽ chỉ nhận lương cứng trong năm 2009.

Ngoài ra, 12 thành viên Ban giám đốc cũng sẽ không nhận thưởng trong năm nay.

Tuấn Đức
Theo CNN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.