Lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu tăng sản xuất pháo

Lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu tăng sản xuất pháo
TP - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, Đại tướng Kim Jong-un, mới đây yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng nước này đẩy mạnh sản xuất các khẩu pháo, truyền hình trung ương Triều Tiên phát tin ngày 6/4.

> Triều Tiên không đảm bảo an toàn cho đại sứ các nước
> Triều Tiên dàn trận, đe Mỹ 'kề miệng lỗ'

Chủ tọa một cuộc họp tham vấn mới đây với các công nhân ngành công nghiệp quốc phòng, ông Kim tuyên bố: “Một khi chiến tranh bùng nổ, chúng ta phải phá hủy các vị trí quân sự chủ chốt của kẻ thù cùng các cơ quan chính phủ của chúng bằng một đợt tấn công bất ngờ, nhanh chóng. Chúng ta phải đảm bảo tuyệt đối chất lượng của pháo và đạn pháo của chúng ta để tấn công phủ đầu kẻ thù một cách nhanh chóng”.

Các kẻ thù của Triều Tiên đang chuẩn bị chiến tranh, nên nhu cầu sản xuất các khẩu pháo đáng tin cậy cho Bình Nhưỡng ngày càng gia tăng, ông Kim nói.

Ngày 6/4, giới chức Hàn Quốc thông báo, không có đại sứ quán nào ở Bình Nhưỡng sơ tán nhân viên, dù Triều Tiên khuyên các phái đoàn ngoại giao nước ngoài rời khỏi Bình Nhưỡng, vì chiến tranh sắp xảy ra và họ không thể bảo đảm an toàn cho người nước ngoài.

“Hầu hết chính phủ nước ngoài coi thông điệp của Triều Tiên là một cách làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Đây dường như là một cuộc chiến tuyên truyền đổ trách nhiệm về tình trạng bất ổn trên bán đảo cho Mỹ”, một quan chức chính phủ Hàn Quốc nói hôm qua.

Các nguồn tin Nhật Bản và Mỹ ngày 6/4 nói rằng, hai nước này đang cân nhắc triển khai máy bay do thám không người lái Global Hawk ở một căn cứ quân sự Mỹ tại tỉnh Aomori của Nhật Bản để tăng cường giám sát Triều Tiên.

Mỹ đã triển khai ba chiếc Global Hawk trên đảo Guam để theo dõi hoạt động của hải quân Trung Quốc và các nước khác ở tây Thái Bình Dương.

                        Thái An
Theo Yonhap, Kyodo, AP

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG