Lãnh đạo Triều Tiên ra tuyên bố đanh thép với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa tuyên bố nước này sẵn sàng huy động lực lượng hạt nhân để răn đe và cho bất kỳ cuộc xung đột quân sự nào với Mỹ, báo chí trong nước đưa tin ngày 28/7.
Lãnh đạo Triều Tiên ra tuyên bố đanh thép với Mỹ ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Reuters)

Ông Kim đưa ra tuyên bố này trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 69 năm ký hiệp định đình chiến (27/7) trên bán đảo Triều Tiên mà đến nay hai miền về kỹ thuật vẫn chưa chấm dứt chiến tranh, KCNA đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ trích chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, nói rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm đánh phủ đầu Triều Tiên cũng sẽ bị đáp trả kiên quyết và “tiêu diệt”.

“Tôi một lần nữa tuyên bố rõ ràng rằng Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng cho bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ”, ông Kim nói.

Trong những tháng gần đây, Triều Tiên liên tục thử tên lửa mà họ khẳng định là có thể mang theo vũ khí hạt nhân chiến thuật, thu hẹp thời gian mà Seoul có thể chuẩn bị để đáp trả nếu bị tấn công.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon gần đây công khai nhấn mạnh hệ thống Kill Chain để đối phó với nguy cơ tấn công hạt nhân từ Triều Tiên.

Được phát triển từ 1 thập kỷ trước, Kill Chain chủ trương tấn công phủ đầu tên lửa và lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên nếu phát hiện miền bắc sắp tấn công.

Một số chuyên gia và cựu quan chức cho rằng hệ thống này hợp logic nhưng rủi ro cao và có thể không phải cách đáng tin cậy để đối phó với mối đe doạ hạt nhân từ Triều Tiên.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG