Vụ chuyển đề thi bằng đường... điện thoại tại Thừa Thiên - Huế:

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hương Trà 'trút' trách nhiệm lên chuyên viên

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Hương Trà 'trút' trách nhiệm lên chuyên viên
TP - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lê Trường Oa cho rằng, sai sót trong khâu chuyển đề thi về các trường là do chuyên viên gây ra, mọi bước phê duyệt trước đó đã được lãnh đạo phòng thực hiện cẩn thận, chuyên viên phải chịu trách nhiệm về đề thi.

Sau khi báo Tiền phong thông tin về vụ chuyển đề thi bằng đường điện thoại xảy ra tại Phòng GD&ĐT huyện Hương Trà, lãnh đạo cơ quan này hiện đã thừa nhận sự cố trên.

Trước đó, tiếp xúc với các phóng viên, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Trà luôn tìm cách né tránh và phủ nhận có sai sót trong việc chuyển đề thi học kỳ I môn Vật lý lớp 6 về 12 hội đồng thi trên địa bàn xảy ra hôm 9/1.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lê Trường Oa cho rằng, sai sót trong khâu chuyển đề thi về các trường là do chuyên viên gây ra, mọi bước phê duyệt trước đó đã được lãnh đạo phòng thực hiện cẩn thận, chuyên viên phải chịu trách nhiệm về đề thi.

Ông Oa giải thích, khi sự cố xảy ra, ông không có mặt tại phòng nên các chuyên viên đã tự ý đọc đề thi qua điện thoại (?). 

Hiện, người trực tiếp liên quan đến vụ việc là chuyên viên Phạm Quỳ đã có bản tường trình gửi Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Theo đó, ông Quỳ là người sao in đề thi chuyển đến 12 trường THCS trên toàn huyện, nhưng mặt sau bộ đề bị in thiếu (phần đề tự luận) dẫn đến sự cố nêu trên.

Tuy nhiên, đến nay, Phòng GD&ĐT huyện Hương Trà vẫn chưa thể giải thích rõ, vì sao đề thi được kiểm tra cẩn mật qua nhiều khâu, với sự tham gia của lãnh đạo phòng trước khi chuyển về các trường, nhưng vẫn để xảy ra sai sót nêu trên.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tại Hương Trà để xảy ra sự cố về đề thi học kỳ.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.