Lãnh đạo Hong Kong thừa nhận người dân không hài lòng với chính quyền

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. (Ảnh: BBC)
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. (Ảnh: BBC)
TPO - Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam vừa thừa nhận sự kết quả bầu cử cấp quận vừa qua cho thấy người dân không hài lòng đối với cách chính quyền xử lý cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng qua.

Cuộc bầu cử cho thấy mối bận tâm trước “những thiếu sót của chính quyền, trong đó có việc không hài lòng với thời gian xử lý môi trường bất ổn hiện nay và tất nhiên là việc chấm dứt bạo lực”, CNA dẫn lời bà Lam nói trong cuộc họp báo hằng tuần.

“Tôi phải thừa nhận rằng cuộc bầu cử này đã thể hiện rõ ràng rằng nhiều cử tri muốn thể hiện ý kiến và quan điểm của họ đối với chính quyền, với bản thân tôi. Những quan điểm và ý kiến mà họ bày tỏ tương đối đa dạng. Có những người muốn thể hiện rằng họ không còn có thể dung thứ cho bạo lực trên đường phố được nữa”, bà Lam nói.

“Tất nhiên có những người cảm thấy chính quyền chưa xử lý tốt quyền hành pháp và hậu quả của nó”, bà nói.

Lãnh đạo này nói rằng cho rằng chính quyền Hong Kong sẽ “phản ánh nghiêm túc” quan điểm của các cử tri, và rằng các đảng ủng hộ thể chế sẽ tiếp tục phục vụ người dân. Bà cũng nói bà sẽ “cải thiện quản trị”.

Bà Lam nhấn mạnh rằng mọi người giờ đều muốn “quay lại cuộc sống bình thường” và rằng bạo lực sẽ không khiến mọi thứ tiến triển.

 Tuy nhiên, người đứng đầu Hong Kong khẳng định sẽ không nhượng bộ với phong trào ủng hộ dân chủ ở đặc khu, đồng thời lặp lại cam kết trước đó về việc mở một cuộc đối thoại giữa tất cả các bên.

 Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng khẳng định, cho hay dù kết quả bầu cử thế nào, Hong Kong vẫn là một phần của Trung Quốc.

 "Bất kỳ nỗ lực nào để gây rối Hong Kong, hoặc thậm chí hủy hoại sự thịnh vượng và ổn định của thành phố, đều sẽ không thành công", Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh.

Theo theo CNA, SCMP
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.