Lãnh đạo Học viện BC&TT nói về 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

International Press Card - Thẻ Nhà báo Quốc tế có hiệu lực trong năm 2018 của Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học Lê Hoàng Anh Tuấn
International Press Card - Thẻ Nhà báo Quốc tế có hiệu lực trong năm 2018 của Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học Lê Hoàng Anh Tuấn
TPO - "Tôi chưa biết thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn được kết nạp Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Thực tế, sau một thời gian hoạt động ở Việt Nam, thông qua một số mối quan hệ, ông Tuấn có đăng ký học lớp bồi dưỡng về quản lý báo chí truyền thông của Học viện, làm quen các thầy cô ở đây..." - PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cho hay.

Cuối ngày 6/5, trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Lưu Văn An - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay: “Tôi chưa biết thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn được kết nạp Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Còn thực tế, sau một thời gian hoạt động ở Việt Nam, thông qua một số mối quan hệ, ông Tuấn có đăng ký học lớp bồi dưỡng về quản lý báo chí truyền thông của Học viện, làm quen các thầy cô ở đây”.

Cũng theo PGS.TS Lưu Văn An, tại đây, ông Tuấn có giới thiệu là Phó Tổng biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, trưng ra một số bằng cấp quốc tế. Sau đó, ông Tuấn cũng tích cực tham gia một số cuộc thỉnh giảng, trao đổi chuyên môn.

Đặc biệt, Viện báo chí (thuộc Học viện) có tổ chức một hội thảo nghiệp vụ ở Nghệ An, ông Tuấn có tham dự, viết bài tham luận, được đưa vào danh sách trình bày tham luận tại hội thảo. Ông Tuấn có nộp lý lịch khoa học đã học ở nước ngoài, thạc sỹ, phó tổng một tạp chí. Trong tạp chí đó cũng có một hội đồng biên tập có sự công nhận của các cơ quan châu Âu, lý lịch khoa học có xác nhận của Lãnh sự quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc, đủ điều kiện của một người nghiên cứu”.

“Trong một cuộc trao đổi về “So sánh công chúng báo chí trong nước và nước ngoài” do Viện báo chí tổ chức, có 5 tiết thì ông Tuấn có trao đổi trong thời gian 2 tiết”, ông An cho biết thêm.

Đánh giá về chuyên môn của ông Tuấn, PGS.TS Lưu Văn An cho biết: “Tôi tham dự hội thảo ở Nghệ An có sự tham dự của ông Tuấn, nhận thấy chuyên môn của ông này cũng bình thường, ngoại ngữ trích dẫn cũng được”.

Thời gian gần đây, dư luận và giới báo chí xôn xao, bàn tán về một người có tên là Lê Hoàng Anh Tuấn với các danh xưng hoành tráng: Nhà báo quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng & Hợp tác quốc tế”.

Đặc biệt, tấm danh thiếp đề tên ông Tuấn còn hoành tráng hơn khi ghi tên tạp chí, các trụ sở, văn phòng tại châu Âu, châu Á, châu Phi kèm theo danh xưng “Hội viên Hội nhà báo Việt Nam”.

Đáng chú ý, ngày 27/2, trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An từng long trọng tổ chức buổi lễ Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ Triết học danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Tham dự buổi lễ còn có một số lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; lãnh đạo địa phương, một số cán bộ ban, ngành cùng các phóng viên, nhà báo. Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.400 em học sinh trường THPT Nghi Lộc III – Nghệ An.

Ngày 16/3/2016, bà Nguyễn Thị Nữ Y, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Trong số 13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại địa phương, có một ứng cử viên là người tự ứng cử. Đó là anh Lê Hoàng Anh Tuấn (SN 1979, quê quán xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), luật gia, Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu (thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam).

Theo bà Nữ Y, ông Tuấn quê Nghệ An nhưng đã nhập khẩu vào Hà Tĩnh và theo quy định ông Tuấn được ứng cử tại Hà Tĩnh.

Còn theo bài viết đăng tải trên một tờ tạp chí, ông Tuấn có rất nhiều thành tích nổi bật, cụ thể:

- Bằng khen và giải thưởng về nghiệp vụ báo chí của Hiệp hội đối ngoại Châu Âu (21/8/2018) 

- Bằng khen của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam (2015)

- Giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại Giao (2010) 

- 02 Giấy khen của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Séc (2006, 2008) 

- 02 huy chương vàng (Kata & Kumite) tại giải đấu Cup quốc gia toàn quốc Praha, Séc (2007)

- Quán quân giải đua ô tô tự do quốc tế hạng A1 tại trường đua quốc gia Horovice Pardubice, Séc (2006)

- Cúp bạc giải mở rộng Kickboxing quốc tế 2006 tại Praha, Séc (2006)

- Huy chương vàng giải thi đấu quốc tế Kickboxing tại Praha, Séc  (2005)

MỚI - NÓNG