Lãnh đạo Hàn Quốc – Triều Tiên sẽ gặp nhau lần đầu vào ngày 27/4

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: Livemint
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: Livemint
TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27/4 trong cuộc gặp thượng đỉnh thứ ba giữa hai miền.

Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều là Nhà Hoà Bình, thuộc khu vực phía Nam biên giới ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm, Yonhap dẫn tuyên bố chung của phái đoàn Seoul và Bình Nhưỡng sau cuộc hội đàm hôm nay, 29/3.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh thứ ba giữa hai miền, đồng thời là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong vòng 11 năm qua.

"Hội nghị thượng đỉnh tháng 4 sẽ là khởi đầu cho qua trình phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên, mang đến hòa bình và phát triển quan hệ liên Triều", Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon cho biết.

Cũng tại cuộc họp hôm nay, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức đối thoại vào ngày 4/4 để thảo luận về các nghi thức ngoại giao, an ninh liên quan của hội nghị thượng đỉnh.

Cuộc gặp Hàn – Triều diễn ra chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trở về từ chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 4 ngày.

Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra cuối tháng Tư, Triều Tiên sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Mỹ vào tháng Năm.

Tuỳ thuộc vào kết quả hội nghị này, Mỹ - Hàn - Triều sẽ cân nhắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Mạnh Vãn Châu. Ảnh: Xinhua

Sau khi Canada thả giám đốc tài chính Huawei: Quan hệ Mỹ-Trung ra sao?

TP - Theo các nhà quan sát Trung Quốc, việc Canada thả Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu và Trung Quốc trả tự do cho hai công dân Canada cho thấy còn chỗ cho thỏa hiệp dù quan hệ Mỹ-Trung vẫn căng thẳng. Một số người cho rằng, việc dỡ bỏ thuế quan có thể diễn ra, nhưng các vấn đề khác thì khó giải quyết hơn nhiều.