Lãnh đạo đơn vị trông xe iParking 'phớt lờ' giải trình nói gì?

Mặc dù là trông xe theo công nghệ nhưng các điểm trông xe của Cty Anh Duy tại Tô Hiến Thành, Thái Phiên nhân viên (ảnh nhỏ) thu tiền gấp đôi quy định và không đưa vé.Ảnh: A.T
Mặc dù là trông xe theo công nghệ nhưng các điểm trông xe của Cty Anh Duy tại Tô Hiến Thành, Thái Phiên nhân viên (ảnh nhỏ) thu tiền gấp đôi quy định và không đưa vé.Ảnh: A.T
TPO - Tiền Phong ngày 23/10 có bài “Đơn vị trông xe iParking 'chống lệnh' thanh tra giao thông Hà Nội”, phản ánh về việc Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị trông xe iParking bị lập biên bản giải trình, nhưng chưa có phản hồi. Hôm nay, lãnh đạo một số đơn vị trên đã lên tiếng.

Lý giải về việc chưa có báo cáo giải trình sau 3 ngày yêu cầu về nội dung điểm trông xe theo iParking của đơn vị mình ở phố Lê Thánh Tông bị phát hiện có 4 xe ô tô đỗ không có phiếu thu tiền, ngày 24/10, ông Vũ Văn Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần 901 cho PV Tiền phong biết, do ông không nhận được biên bản tổ công tác đến kiểm tra và lập nên chưa kịp báo cáo giải trình các nội dung theo yêu cầu của TTGT.

Cùng với khẳng định thực hiện kiểm tra và giải trình ngay sự việc trong ngày 24/10, ông Đức cũng đề nghị, khi các tổ công tác đến kiểm tra, phát hiện các tồn tại (nếu có) và lập biên bản làm việc thì nên có một bản gửi về đơn vị chủ quản biết, thực hiện.

Đến cuối giờ chiều nay, ông Đức thông tin lại, đơn vị ông đã có văn bản giải trình với TTGT. Theo Văn bản số 48, do chính ông ký, giải trình: Căn cứ biên bản kiểm tra được tổ công tác liên ngành lập ngày 3/10 tại điểm trông giữ xe iParking trên phố Lê Thánh Tông, Cty cổ phần 901 đã nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình trông giữ xe tại đây. Về 4 xe ô tô đỗ không có phiếu thu tiền gắn trên kính xe theo biên bản của tổ kiểm tra, lãnh đạo Công ty cổ phần 901 cho rằng, đây là 4 xe đỗ ngoài vạch sơn.  “Mặc dù được nhân viên trông xe của đơn vị nhiều lần nhắc nhở nhưng các chủ phương tiện vẫn cố tình đỗ ở đây”, văn bản giải trình ghi.

Với nhân viên không mặc đồng phục, khi chủ xe vừa đến điểm đỗ iParking đầu phố Lê Thanh Tông ra đòi thu ngay 50.000 đồng/xe, ông Đức cho rằng, xem rõ hình ảnh và trang phục của người này, đây không phải nhân viên của Công ty 901. “Qua sự việc trên, đơn vị đề nghị Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các phương tiện đỗ không đúng nơi quy định, nhằm đảm bảo trật tự đô thị và hoạt động trông giữ xe đã được thành phố cấp phép”, văn bản kiến nghị.  

Là đơn vị chủ quản các điểm đỗ xe theo iParking trên phố Lê Thánh Tông, Phan Huy Chú cũng bị tổ công tác liên ngành lập biên bản vừa qua và yêu cầu giải trình trong 3 ngày, nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi, thông tin về việc này, ông Vũ Văn Thanh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết, ông đã nhận được biên bản của tổ công tác; với các nội dung được yêu cầu giải trình, ông Thanh cho biết, ông sẽ kiểm tra và thông tin lại cụ thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

Vẫn còn những "ổ mạng nhện" giữa trời Thủ đô

TPO - Hướng tới xây dựng thành phố an toàn, văn minh, từ giữa năm 2016, thành phố Hà Nội thực hiện xóa các đường dây điện chằng chịt ngoài trời. Nhưng, sau hơn 5 năm triển khai, nhiều tuyến đường lớn nhỏ của Hà Nội, hệ thống dây điện vẫn giăng mắc như "ổ mạng nhện" giữa trời
Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.