Lãnh đạo CSGT TPHCM nói gì việc 'không công nhận bằng lái quốc tế'?

Lãnh đạo CSGT TPHCM nói gì việc 'không công nhận bằng lái quốc tế'?
TPO - Ngày 21/3, thượng tá Trần Văn Thương, Phó Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt-đường bộ (PC67, Công an TPHCM) đã thông tin vụ việc một cán bộ CSGT Đội Cát Lái từ chối bằng lái quốc tế, tạm giữ xe ô tô người vi phạm tốc độ tại quận 2 (TPHCM) vừa qua.

Thượng tá Thương cho biết, người vi phạm là anh Vũ T.T (Việt kiều Đức) với lỗi vượt quá tốc độ cho phép trên đường Mai Chí Thọ (quận 2,TPHCM). Ngay sau đó, tổ công tác của Đội Cát Lái đã yêu cầu người này dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Lúc kiểm tra, người vi phạm chỉ xuất trình được giấy phép lái xe quốc tế có ngôn ngữ là tiếng Đức. Lực lượng CSGT nhận thấy giấy phép này không giống như quy định tại Điều 4 khoản 2 Thông tư 29 của Bộ GTVT quy định. Tức là theo quy định, ảnh bìa bản của IDP phải được in song ngữ. Do vậy, lực lượng CSGT đã yêu cầu tạm giữ phương tiện để có thời gian xác minh.

Trước đó, ngày 18/3, một video clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh một cán bộ CSGT từ chối bằng lái quốc tế của một Việt kiều Đức khi người này lái xe vi phạm tốc độ trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM).

Tại đây, người vi phạm đã xuất trình giấy phép lái xe quốc tế có ngôn ngữ là tiếng Đức. Lúc này, một cán bộ CSGT của Đội Cát Lái đã dẫn giải theo thông tư 29 của Bộ GTVT TPHCM nói rõ bằng lái quốc tế phải song ngữ và cho rằng bằng lái quốc tế của người vi phạm không có giá trị ở Việt Nam. Sau đó, CSGT đã thông báo tạm giữ phương tiện người vi phạm để xác minh.

Theo ông Thương, sau đó người vi phạm đã đến và xuất trình được bằng lái xe quốc gia Đức nên CSGT Cát Lái đã trả xe và chỉ xử lý lỗi vi phạm vượt quá tốc độ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.